Trận đấu nổi bật

xiyu-vs-rebecca
Hungarian Grand Prix
Xiyu Wang
0
Rebecca Sramkova
2
sumit-vs-mariano
Nordea Open
Sumit Nagal
0
Mariano Navone
2
cameron-vs-rafael
Nordea Open
Cameron Norrie
-
Rafael Nadal
-
marco-vs-holger
Hamburg Open
Marco Trungelliti
-
Holger Rune
-
daniel-elahi-vs-matteo
EFG Swiss Open Gstaad
Daniel Elahi Galan
-
Matteo Berrettini
-
felix-vs-yannick
EFG Swiss Open Gstaad
Felix Auger-Aliassime
-
Yannick Hanfmann
-
alexander-vs-hugo
Hamburg Open
Alexander Zverev
-
Hugo Gaston
-
benoit-vs-marcos
Infosys Hall of Fame Open
Benoit Paire
-
Marcos Giron
-
reilly-vs-mackenzie
Infosys Hall of Fame Open
Reilly Opelka
-
Mackenzie McDonald
-

F1: Ferrari và canh bạc Alonso - Raikkonen

Năm 2014 đánh dấu sự trở lại của Kimi Raikkonen trong màu áo đội đua đã cùng anh lên ngôi năm 2007 – Ferrari và kết hợp cùng với đồng đội Fernando Alonso (người mà chính Raikkonen phải ra đi vào năm 2009 để nhường chỗ). Có rất nhiều bài bào đã đặt dấu hỏi về mối quan hệ của hai tay đua này sẽ như thế nào vào năm 2014!?

Theo thông báo từ Ferrari, dự kiến họ sẽ để Raikkonen thử nghiệm xe đợt đầu tiên tại Jerez và Alonso sẽ tham dự các đợt thử nghiệm sau đó ở Bahrain. Và chắc chắn báo giới sẽ để ý rất kỹ mối quan hệ này. Nhưng ông Luca di Montezemolo khẳng định sẽ không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra với bộ đôi này bởi đơn giản họ là đồng đội của nhau trong một đội đua.

Cả hai tay đua sẽ lái xe cho đội Ferrari để đem lại thành công chung cho đội đua chứ không phải cho bản thân mình, ở Ferrari đó là quy tắc bất biến. Ông Montezemolo khẳng định: “Mọi người vẫn nói đặt Raikkonen bên cạnh Alonso có thể là nguy hiểm, nhưng trong F1 luôn có các nguy cơ và chúng ta phải sống chung với điều đó …”.

F1: Ferrari và canh bạc Alonso - Raikkonen - 1

Sự kết hợp của Raikkonen và Alonso được ví như canh bạc của Ferrari

Ông cũng nhắc nhở mọi người rằng Raikkonen chính là nhà VĐTG gần đây nhất của Ferrari và sự kết hợp này chính là tiền đề để đội đua hướng tới năm 2014 như là một mùa giải thành công.

Đồng quan điểm với ông Montezemolo về vấn đề kết hợp Alonso-Raikkonen trong một đội đua. Ông Bernie Ecclestone đánh giá việc này là một sự kết hợp truyền thống của F1. Ông cho rằng việc ngài chủ tịch Montezemolo đã thực hiện là một nước cờ táo bạo, nhưng đó là những điều bạn có thể thấy trong F1.

F1: Ferrari và canh bạc Alonso - Raikkonen - 2

Raikkonen và Domenicali.

Ecclestone đánh giá F.Alonso là một tay đua tài năng và có thời điểm ông tin rằng Alonso và Ferrari sẽ đoạt chức VĐTG năm 2013. Nhưng giữa mùa giải họ mất đi sự cạnh tranh và đánh mất cơ hội của mình, ông cũng hiểu được việc Alonso sau khi thất bại trong cuộc cạnh tranh danh hiệu với Vettel đã có những phát ngôn chỉ trích đội đua chính vì thành tích kém cỏi này và hoàn toàn thông cảm với tay đua người TBN.

Ông Ecclestone nghĩ rằng việc Raikkonen đến Ferrari là điều tốt với đội đua. Nếu tiếp tục duy trì phong độ như năm 2013, Raikkonen sẽ kích thích Alonso thể hiện bản lĩnh của mình và ông tin cả hai sẽ có một mùa giải thành công.

F1: Ferrari và canh bạc Alonso - Raikkonen - 3

Bernie Ecclestone luôn ủng hộ ngài chủ tịch Ferrari – ông Luca di Montezemolo.

Với việc sử dụng động cơ mới V6 Turbo là khó khăn chung cho các đội đua chứ không chỉ riêng ai, nhưng nếu Ferrari có thể cung cấp cho cả hai tay đua một chiếc xe đủ sức cạnh tranh và một chút may mắn thì cơ hội giành danh hiệu 2014 sẽ đến với họ. Dù sao ông Ecclestone vẫn nói, tay đua tài năng thôi chưa đủ, may mắn và sức mạnh của chiếc xe sẽ quyết định tất cả.

Ferrari đang đặt niềm tin vào bộ đôi Kimi Raikkonen – Fernando Alonso để hướng tới năm 2014 cùng mục tiêu thoát khỏi cái bóng của Red Bull, chiến đấu cho danh hiệu cao nhất khi kết thúc mùa giải, và có thể đây là canh bạc của chính họ!!!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Danica Patrick ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN