Đường cơ Carom 3 băng "thần thánh": 28 điểm vô địch

Trong lịch sử Carom 3 băng, chưa ai vượt qua được cú đánh của cơ thủ người Bỉ.

Khác với Pool hay Snooker, Carom là môn bi-a không cần đưa bóng vào lỗ, tuy nhiên chơi Carom ngoài khả năng đánh chính xác bạn cần phải sở hữu kỹ thuật cũng như có một trí tưởng tượng phong phú.

Đường cơ Carom 3 băng "thần thánh": 28 điểm vô địch - 1

Roland Forthomme là 1 trong 4 tay cơ giữ kỷ lục ghi điểm ở môn Carom 3 băng

Có rất nhiều kiểu chơi Carom, phổ biến nhất vẫn là Carom 3 băng. Tại Việt Nam bộ môn Carom khá phát triển và được chơi nhiều tại thành phố Hồ Chí Minh, mới đây nhất cơ thủ Trần Quyết Chiến đã giành HCB ở giải thế giới sau khi để thua Jeremy Bury (Pháp) trong trận chung kết.

Vẻ đẹp của Pool 9 bóng được thể hiện qua những cú đánh với mục đích đưa bi mục tiêu cuối cùng xuống lỗ, Snooker làm người ta hồi hộp với những cú dọn bàn thần thánh còn Carom khiến khán giả say mê với những pha mô phỏng không gian hình học phức tạp.

Để giành được 1 điểm trong Carom 3 băng đã là rất khó và để giành một chuỗi điểm lại càng khó hơn. Cho đến thời điểm hiện tại, kỷ lục ghi điểm liên tiếp trong lượt cơ ở Carom vẫn dừng lại ở con số 28 điểm.

Có 4 cơ thủ làm được điều này đó là Junichi Komori lập năm 1993, Raymond Ceulemans (1998), Roland Forthomme (2012) và cuối cùng Frederic Caudron (2013). Đây là kỷ lục được lập trong những trận đấu chính thức được sách kỷ lục Guinness công nhận.

Vào năm 2012, cơ thủ Roland Forthomme (Bỉ) người được mệnh danh là "Gã đầu hói thân thiện" đã cân bằng kỷ lục trong trận đấu với Eddy Merckx tại giải vô địch Hà Lan.

Cùng chiêm ngưỡng lại cú đánh kỷ lục của "Gã đầu hói thân thiện":

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Bi-a: Những đường cơ huyền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung