Trận đấu nổi bật

felix-vs-dominik
Halle Open
Felix Auger-Aliassime
-
Dominik Koepfer
-
grigor-vs-adrian
Queens Club
Grigor Dimitrov
-
Adrian Mannarino
-
holger-vs-jordan
Queens Club
Holger Rune
-
Jordan Thompson
-
milos-vs-cameron
Queens Club
Milos Raonic
-
Cameron Norrie
-
daniil-vs-nuno
Halle Open
Daniil Medvedev
-
Nuno Borges
-
hubert-vs-flavio
Halle Open
Hubert Hurkacz
-
Flavio Cobolli
-

"Địa chấn" Đức Minh vô địch World Cup, viết tiếp lịch sử cho bi-a Việt Nam

(Tin thể thao, tin bi-a) Trần Đức Minh đã xuất sắc giành chức vô địch World Cup cho bi-a Việt Nam.

Địa chấn Đức Minh vô địch World Cup, viết tiếp lịch sử cho bi-a Việt Nam

Đức Minh ghi điểm quyết định chức vô địch

Ở trận chung kết giải carom 3 băng thế giới TP.HCM World Cup 2024 diễn ra tối ngày 26/5 tại nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1), Trần Đức Minh đối đầu cơ thủ hạng 4 thế giới Kim Jun Tae (Hàn Quốc).

Đức Minh ăn mừng chức vô địch lịch sử

Đức Minh ăn mừng chức vô địch lịch sử

Đại diện của Việt Nam đã nhập cuộc cực hay để sớm dẫn trước 13-1 rồi nâng cách biệt lên thành 25-16 sau hiệp đầu. Với những đường cơ cực kỳ chính xác, trong đó có một series 8 điểm, Đức Minh nới rộng khoảng cách lên thành 44-24. Lúc này, cao trào của trận đấu mới chính thức diễn ra.

Kim Jun Tae trong thế bị dẫn trước đến 20 điểm đã tung ra liền 3 đường cơ lần lượt ghi 7 điểm, 12 điểm và 3 điểm để bất ngờ vượt mặt Đức Minh dẫn ngược lại 46-45. Bản lĩnh của cơ thủ Việt Nam lên tiếng khi anh tung ra hai series 2 điểm và 3 điểm để thắng chung cuộc 50-46 sau 23 lượt cơ.

Kim Jun Tae mất chức vô địch

Kim Jun Tae mất chức vô địch

Kết quả này giúp Trần Đức Minh trở thành nhà vô địch TP.HCM World Cup 2024. Đặc biệt, Đức Minh giúp cho bi-a carom 3 băng Việt Nam có cơ thủ thứ 2 trong lịch sử đăng quang ở đấu trường World Cup, sau Trần Quyết Chiến.

Chặng World Cup tiếp theo sẽ diễn ra vào giữa tháng 6 tại Thổ Nhĩ Kỳ. 

Vỡ òa Đức Minh vào chung kết bi-a World Cup, đấu sao hạng 4 thế giới

Ở bán kết 2 giải carom 3 băng thế giới TP.HCM World Cup 2024 diễn ra chiều ngày 26/5 tại nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1), đại diện duy nhất còn lại của Việt Nam là Trần Đức Minh có màn so tài tay cơ hạng 17 thế giới người Thổ Nhĩ Kỳ Kiraz Tolgahan.

Đức Minh xuất sắc giành vé vào chung kết

Đức Minh xuất sắc giành vé vào chung kết

Với tính chất quan trọng của trận đấu, cả hai tay cơ đều chọn lối nhập cuộc rất thận trọng khiến nhịp độ thi đấu diễn ra không quá nhanh. Kiraz là người có chút lợi thế sau hiệp đầu khi tạm dẫn trước 25-23.

Đầu hiệp 2, tay cơ người Thổ Nhĩ Kỳ nâng cách biệt lên 28-23 nhưng Đức Minh lập tức đáp trả với series 9 điểm để dẫn ngược lại 32-28 đưa trận đấu trở về thế giằng co. Bước ngoặt đến khi Đức Minh đang bị dẫn 40-41, tay cơ của Việt Nam liên tiếp có những cú đánh ghi điểm đẹp mắt để bứt lên thắng chung cuộc 50-42 sau 49 lượt cơ.

Kiraz Tolgahan tâm trạng khi để thua cơ thủ Việt Nam

Kiraz Tolgahan tâm trạng khi để thua cơ thủ Việt Nam

Kết quả này giúp Đức Minh, tay cơ đang xếp tận hạng 315 thế giới có lần đầu tiên trong sự nghiệp vào đến chung kết một giải đấu bi-a World Cup ngay trên sân nhà. Đối thủ của Đức Minh là Kim Jun Tae, tay cơ người Hàn Quốc đang xếp hạng 4 thế giới và cũng đang sở hữu đường cơ 22 điểm cao nhất giải.

Kim Jun Tae là đối thủ của Đức Minh tại chung kết

Kim Jun Tae là đối thủ của Đức Minh tại chung kết

Ở trận bán kết 1 trước đó, Kim Jun Tae đã dễ dàng đánh bại “thần đồng” 18 tuổi của Thổ Nhĩ Kỳ và Burak Hashas (hạng 42 thế giới) với tỉ số 50-32 sau 20 lượt cơ. Trận chung kết sẽ diễn ra vào lúc 19h30 cùng ngày.

Nguồn: [Link nguồn]

(Tin thể thao, tin bi-a) Trần Đức Minh đã lạnh lùng tung đường cơ 6 điểm quyết định để thắng đối thủ hơn mình 390 bậc và giành suất vào bán kết TP.HCM World Cup 2024.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phong ([Tên nguồn])
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN