Đua xe F1, Styrian GP: Quyền uy Hamilton, "ác mộng" kinh hoàng Ferrari

Thứ Hai, ngày 13/07/2020 00:03 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin đua xe F1) Styrian GP chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của bộ đôi tay đua Mercedes, trong khi đó Ferrari trải qua ngày cuối tuần "thảm họa".

Diễn biến cuộc đua Styrian GP

Ngay từ các vòng đua phân hạng Styrian GP, Lewis Hamilton đã thể hiện phong độ ổn định khi liên tiếp về nhất. Buổi đua chính thức diễn ra vào tối 12/7 (giờ Việt Nam) cũng không chứng kiến bất ngờ nào xảy ra. "Ông hoàng" làng F1 duy trì vị trí đầu tiên từ chặng mở màn tới chặng cuối cùng, qua đó cán đích với thành tích 1 giờ 22 phút 50.683 giây.

Đua xe F1, Styrian GP: Quyền uy Hamilton, "ác mộng" kinh hoàng Ferrari - 1

Hamilton thống trị tuyệt đối Styrian GP

Chỉ xuất phát ở vị trí thứ 4, nhưng Valtteri Bottas có màn bứt phá ngoạn mục để về đích thứ nhì, đánh dấu sự thống trị tuyệt đối của đội Mercedes tại chặng đua trên đất Áo. Đáng nói hơn, màn bứt phá của Bottas chỉ diễn ra trong những vòng đua cuối.

Do bộ đôi Mercedes thi đấu quá ấn tượng, Max Verstappen - tay đua thuộc đội Red Bull và xuất phát ở vị trí thứ 2 - đành ngậm ngùi về đích thứ 3, còn đồng đội Alexander Albon cũng trải qua ngày thi đấu thành công khi về đích ngay sau Verstappen.

Đua xe F1, Styrian GP: Quyền uy Hamilton, "ác mộng" kinh hoàng Ferrari - 2

Bộ đôi Vettel - Leclerc va chạm ngay ở vòng đua đầu tiên và phải bỏ cuộc

Styrian GP cũng đánh dấu chặng đua "thảm họa" của hai đại diện Ferrari: Sebastian Vettel và Charles Leclerc. Sau vòng đua phân hạng không thành công (Vettel xuất phát ở vị trí thứ 10, Leclerc hạng 14), bộ đôi tay đua tiếp tục gặp vận đen khi va chạm với nhau ngay vòng đầu tiên và lần lượt bỏ cuộc.

Xem lại đoạn video quay chậm, có vẻ như Leclerc đã cố gắng vượt Vettel ở một khúc cua nhưng thất bại. Theo Daily Mail, đây là lần thứ 2 chỉ trong 4 chặng đua bộ đôi Ferrari gặp sự cố với nhau.

Bảng xếp hạng Styrian GP

Đua xe F1, Styrian GP: Quyền uy Hamilton, "ác mộng" kinh hoàng Ferrari - 3

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/dua-xe-f1-styrian-gp-quyen-uy-hamilton-34ac-mong34-kinh-hoang-ferrari...

Đua xe F1 - phân hạng Styrian GP 2020: Hamilton bản lĩnh đoạt pole trong mưa

Lewis Hamilton trong những lần chạy đầu tiên đã có kết quả không tốt nhưng vẫn kịp lấy lại bản lĩnh và kết thúc Q1...

Theo Đỗ Anh (Khám Phá)
sự kiện F1 2020 - Đua xe công thức 1