Đua xe F1, French GP: Ferrari tiếp tục cuộc lật đổ Mercedes

Thứ Bảy, ngày 22/06/2019 00:15 AM (GMT+7)

Chặng đua thứ 8 của mùa giải 2019 chính thức diễn ra tại đường đua Circuit de Circuit Paul Ricard ở Pháp.

Mùa giải 2019 tiếp tục chặng đua thứ 8 ở Pháp sau 2 tuần tạm nghỉ khi các đội đua vừa trải qua cuộc đua đầy gây cấn ở Canada. Đây là mùa giải thứ 2 các đội đua thi đấu trên đất Pháp sau khi các cuộc đua F1 gián đoạn trên đất nước này kể từ mùa giải 2008.

Đua xe F1, French GP: Ferrari tiếp tục cuộc lật đổ Mercedes - 1

Đường đua Circuilt Paul Ricard đã sẵn sàng

Hamilton là người có chiến thắng trong mùa giải 2018 và lần trở lại này, với phong độ đang cực kỳ ấn tượng, có lẽ Hamilton vẫn sẽ là cái tên đầu tiên được nhắc đến cho vị trí cao nhất ở đường đua Paul Ricard.

Chiến thắng của Hamilton trong cuộc đua 2 tuần trước ở Canada có phần may mắn sau khi Vettel của Ferrari về đích đầu tiên nhưng bị phạt cộng vào thành tích 5 giây do lỗi nguy hiểm khi trở lại đường đua và đành ngậm ngùi trao vị trí thứ nhất cho Hamilton.

Đây cũng là đề tài tranh cãi trong suốt thời gian qua với nhiều ý kiến trái ngược nhau cho tình huống đầy nhạy cảm này. Bản thân đội đua Ferrari cũng ráo riết thu thập những dữ liệu để kháng cáo cho tình huống mà tay lái của họ phải nhận án phạt.

Tạm gác lại sự việc vừa nêu, trở lại với tình hình hiện tại các đội đua khi đến với cuộc đua ở nước Pháp, với những nỗ lực cải thiện tình hình, Ferrari đã có một cuộc đua có thể xem được khi đối đầu với Mercedes kể từ đầu mùa giải ở Canada, sức mạnh và sự ổn định đã được cải thiện và Vettel đã dẫn trước Hamilton trong toàn bộ cuộc đua và đã có thể giành chiến thắng nếu như không có án phạt xảy ra.

Trên đà phát triển này, người hâm mộ hy vọng sẽ lại có một cuộc cạnh tranh hấp dẫn nữa trong 2 ngày đua cuối tuần, nơi mà năm trước Ferrari thi đấu không thực sự thành công khi Raikkonen chỉ về đích thứ 3 và Vettel chỉ xếp thứ 5 sau khi cuộc đua kết thúc.

Trong cuộc đua cuối tuần này Ferrari mang đến Paul Ricard một phát triển mới ở phần cánh gió trước. Thiết kế mới này theo các chuyên gia nó sẽ cung cấp thêm nhiều không khí chạy dọc theo lốp trước. Họ sẽ lại tiếp tục duy trì áp lực lên Mercedes như ở Canada?. Câu trả lời sẽ có trong cuộc đua chính thức cuối tuần này.

Đua xe F1, French GP: Ferrari tiếp tục cuộc lật đổ Mercedes - 2

Cánh gió trước của Ferrari ở Paul Ricard

Ông Mattia Binotto, ông chủ đội đua Ferrari cho biết: "Ở Pháp, chúng tôi đưa ra một số phát triển nhỏ, các yếu tố là bước hữu ích cho chúng tôi trong việc xác định hướng phát triển của chiếc xe. phản hồi kỹ thuật mà chúng tôi nhận được trở nên quan trọng cho các bước tiếp theo mà chúng tôi sẽ thực hiện. "

2 tay đua của Renault đã có một chặng đua thành công ở Canada khi Ricciardo và Hulkenberg đã có vị trí thứ 6 và 7 để có thể nói là tốt nhất kể từ đầu mùa giải khi thực tế họ không có cơ hội để chiến đấu với 3 đội đua tầm trên là Mercedes, Ferrari và Red Bull, trở lại Pháp, sân nhà của đội đua Renault, với sự hứng khởi ở Canada, hy vọng họ sẽ lại tiếp tục có một cuộc đua đạt được những thành tích tốt.Đã có những bản cập nhật cho chiếc RS19 và Hulkenberg tin rằng họ có thể cạnh tranh vị trí thứ 4 trong cuộc đua đồng đội ở mùa giải 2019.

Mercedes đã có một cuộc đua kém ở Canada khi Hamilton không hơn được Vettel và Bottas cũng không thể cạnh tranh với Leclerc. Tuy nhiên ở Pháp có thể mọi chuyện hoàn toàn khác, trong mùa giải 2018, Mercedes đã rất thành công và với những dữ liệu đã thu thập được đó, lần trở lại này một chiến thắng nữa để nắm giữ vị trí độc tôn trong năm 2019 là hoàn toàn có cơ sở. Trước cuộc đua cuối tuần này, Mercedes đã có 7 chiến thắng trong 7 cuộc đua đầu tiên của mùa giải.

Red Bull thi đấu cũng không thành công ở Canada khi Verstappen chỉ về đích thứ 5 và Gasly thậm chí còn thua 2 tay đua của Renault, để có thể cạnh tranh tiếp tục với Ferrari, Red Bull cần lấy lại hình ảnh của mình trong cuộc đua ở Paul Ricard.

Đua xe F1, French GP: Ferrari tiếp tục cuộc lật đổ Mercedes - 3

Các tay đua trong buổi họp báo ở FRENCH GRAND PRIX 2019

Combo lốp C2-C3-C4 sẽ được Pirelli cung cấp cho các đội ở  French GP. Các dữ liệu sẽ tiếp tục được các đội thu thập cho ngày đua chính thức, Ferrari sẽ thành công với những cải tiến của mình hay Merces vẫn sẽ tiếp tục chiếm thế độc tôn. Đón xem ngày đua theo giờ Việt Nam, ngày đua phân hạng (qualifying): 20g00 Thứ Bảy 22/6, ngày đua xếp hạng (race): 20g10 Chủ nhật 23/6.

Dự đoán 5 tay đua có khả năng giành pole:

Hamilton

Vettel

Bottas

Verstappen

Leclerc

Dự đoán 5 tay đua có khả năng thắng chặng:

Hamilton

Bottas

Vettel

Verstappen

Leclerc

Đua xe F1, French GP: Mê hoặc vẻ đẹp miền Nam nước Pháp

Các tay đua F1 sẽ trở lại châu Âu với điểm đến thứ 8 của mùa giải 2019.

Theo DinhvuPro (Khám Phá)

sự kiện F1 2019 - Đua xe công thức 1