Trận đấu nổi bật

hugo-vs-pedro
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Hugo Gaston
-
Pedro Cachin
-
nicolas-vs-juan-pablo
Gonet Geneva Open
Nicolas Moreno De Alboran
-
Juan Pablo Ficovich
-
david-vs-gijs
Gonet Geneva Open
David Goffin
-
Gijs Brouwer
-
sebastian-vs-sumit
Gonet Geneva Open
Sebastian Baez
-
Sumit Nagal
-
alexandre-vs-richard
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Alexandre Muller
-
Richard Gasquet
-
alexander-vs-nicolas
Internazionali BNL d'Italia
Alexander Zverev
-
Nicolas Jarry
-

Đủ kinh phí cho Quang Liêm, Trường Sơn dự World Cup

Lãnh đạo Liên đoàn Cờ vua TP HCM khẳng định chuyến đi của 2 kỳ thủ sẽ được Liên đoàn Cờ Việt Nam chu toàn, kinh phí có thể hơi chậm trễ nhưng sẽ đầy đủ.

Lễ bốc thăm Cúp Thế giới Cờ vua 2013 đưa hai kỳ thủ Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn vào chung nhánh ở giải đấu diễn ra tại TP Tromso - Na Uy từ ngày 9-8 đến 5-9. Quang Liêm sẽ gặp O. Barbosa - Philippines ở 1 ván đấu vòng 1, Trường Sơn đối đầu kỳ thủ Nga V. Akopian. Không loại trừ khả năng cả 2 kỳ thủ Việt Nam sẽ gặp nhau ở tứ kết.

Bộ đôi hảo thủ Magnus Carlsen (Na Uy, số 1 thế giới) và Anan Viswanathan (Ấn Độ, hạng 7) cùng vắng mặt do chuẩn bị tranh ngôi vô địch thế giới nhưng không vì thế mà giải kém đi tính hào hứng khi quy tụ 128 danh kỳ trên toàn thế giới, với những tiêu chuẩn tham dự hết sức ngặt nghèo. Với tổng giải thưởng lên đến 1,6 triệu USD, kỳ thủ vô địch sẽ được nhận đến 120.000 USD, người bị loại ngay từ vòng 1 cũng được nhận số tiền 6.000 USD.

Đủ kinh phí cho Quang Liêm, Trường Sơn dự World Cup - 1

Trường Sơn (trái) và Quang Liêm tự tin trước ngày lên đường (Ảnh: ĐÀO TÙNG)

Trường Sơn sớm giành quyền tham dự World Cup nhờ chức vô địch giải đấu khu vực 3.3, còn Quang Liêm giành vé nhờ xếp thứ tư tại Giải Vô địch châu Á. Đây là lần thứ nhì cặp kỳ thủ tài năng này cùng góp mặt ở sân chơi cao nhất của bộ môn cờ vua. Ít ngày nữa, 2 kỳ thủ cùng HLV Lâm Minh Châu sẽ lên đường sang Na Uy. Về quá trình chuẩn bị, ông Châu cho hay: “Do việc 2 kỳ thủ giành quyền tham dự World Cup (riêng Nguyễn Thị Thanh An dự giải nữ vào năm sau) không nằm trong kế hoạch trù liệu của Tổng cục TDTT nên thầy trò tôi phải tự liên hệ, mua vé máy bay và đặt chỗ ăn ở bằng tiền túi”.

Ông Phạm Ngọc Sơn, Chủ tịch Liên đoàn Cờ TP HCM và là Ủy viên Liên đoàn Cờ Việt Nam, thẳng thắn nói về vấn đề này: “Đúng là có chuyện các kỳ thủ đi dự World Cup không nằm trong kế hoạch hoạt động năm 2013 của Tổng cục TDTT. Tuy thế, không có nghĩa là các kỳ thủ và HLV của họ phải tự lo lắng mọi việc vì dù sao đây cũng là nghĩa vụ quốc gia. Với vai trò của mình, tôi đảm bảo chuyến đi của 2 kỳ thủ sẽ được Liên đoàn Cờ Việt Nam chu toàn, kinh phí có thể chậm một chút nhưng sẽ đầy đủ”.

Ông Sơn cũng cho biết có dư luận cho rằng các VĐV dự World Cup chắc chắn có tiền thưởng, vì thế, hãy dùng khoản tiền ấy để trang trải cho chuyến đi. Tuy vậy, theo quan điểm của ông và Liên đoàn Cờ Việt Nam, đó là khi nền thể thao nước nhà đã lên chuyên nghiệp, VĐV sẽ tự quyết mọi chuyện liên quan đến tập luyện và thi đấu, quốc gia chỉ hỗ trợ một phần cùng với công tác xã hội hóa, kêu gọi tài trợ. Hiện tại, khó có thể yêu cầu điều này và các VĐV vẫn sẽ được chu cấp đầy đủ khi thực hiện nghĩa vụ trong màu áo quốc gia.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Tùng (nld.com.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN