Dự đoán tennis 2019: Federer - Nadal lụi tàn, Djokovic đấu lớp trẻ?

Thứ Bảy, ngày 24/11/2018 00:16 AM (GMT+7)

(Tin tennis - Tin thể thao) Nhóm Big Four của làng tennis thế giới, gồm Federer, Nadal, Djokovic và Murray đã cùng nhau thống trị làng tennis thế giới trong rất nhiều năm. Nhưng năm 2019 sẽ là một kịch bản khác?

Video Alexander Zverev phô diễn kỹ thuật siêu phàm khi đối đầu Novak Djokovic ở chung kết ATP Finals 2018:

Trong hàng thập kỷ, người hâm mộ tennis thế giới đã trở nên nhàm chán với những cái tên Roger Federer, Rafael Nadal rồi Novak Djokovic. Đôi lúc điểm vào đó là Andy Murray. Về cơ bản, cuộc chơi luôn xoay quanh 3 cái tên đầu tiên. Nhưng ít ra Federer có Nadal làm đối trọng, còn Djokovic đã một khoảng thời gian rất dài cô đơn trên đỉnh vinh quang.

Dự đoán tennis 2019: Federer - Nadal lụi tàn, Djokovic đấu lớp trẻ? - 1

Nadal và Federer đang lụi tàn

Câu hỏi mà người ta chờ đợi từ lâu, đó là bao giờ mới có một tay vợt trẻ đủ tầm vóc để xô đổ những tượng đài của làng tennis thế giới ấy? Chung kết Paris Masters 2018, nơi Karen Khachanov đánh bại Novak Djokovic là một gợi ý. Nhưng rõ ràng hơn hết phải là chung kết ATP Finals 2018. Ở đó, tay vợt số 1 thế giới vẫn là bại tướng, nhưng trước sức trẻ và sự vượt trội của Alexander Zverev.

Làng tennis thế giớ đang có một thế hệ trẻ giàu tiềm năng và khát khao. Trong khi đó những tay vợt gạo cội như Federer, Nadal đang dần trôi vào dĩ vãng. Năm 2019 tới đây, người ta muốn thử xem một mình Djokovic sẽ làm thế nào để chống lại sức trẻ của những Zverev, Khachanov, Thiem hay Borna Coric.

Dự đoán tennis 2019: Federer - Nadal lụi tàn, Djokovic đấu lớp trẻ? - 2

Liệu Zverev có thể vượt qua Djokovic?

Từ chung kết Paris Masters và ATP Finals 2018 chỉ ra rằng, Novak Djokovic vẫn chơi hay nhưng không còn bất khả chiến bại. Các tay vợt trẻ đang trưởng thành nhanh chóng. Và họ hoàn toàn có thể tạo nên cuộc lật đổ trong năm 2019, giống như khi Federer chinh phục ngôi vị số thế giới năm 2004 ở tuổi 23.

Còn một điểm quan trọng nữa là Nadal liệu có một lần nữa chiến thắng các chấn thương để trở lại mạnh mẽ và Federer liệu sẽ thực sự trượt dốc hay lại hồi xuân kỳ diệu. Tuổi tác là thuốc độc với phong độ ở thế giới thể thao đỉnh cao và hai huyền thoại đương đại sẽ một lần nữa phải giải bài toán này.

Bằng không, những cơn sóng ở phía sau đang sẵn sàng để xô họ "ra rìa".

Chuyện lạ ATP Finals: Tay vợt đột nhập phòng Federer “xem trộm bí kíp”

Để tìm hiểu bí quyết chiến thắng của Federer, đã có lúc Jack Sock cố gắng "ăn cắp bí quyết".

Theo Tiến Long (Khám Phá)

sự kiện ATP World Tour Finals 2018