Trận đấu nổi bật

elisabetta-vs-celine
Open Angers Arena Loire
Elisabetta Cocciaretto
2
Celine Naef
1
diane-vs-despina
Montevideo Open
Diane Parry
2
Despina Papamichail
0

ĐT bóng chuyền nữ VN "ngã ngựa" ngày đầu

Trong trận đấu khai mạc giải VTV Cup 2013 chiều tối nay (13/7), ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã đón nhận thất bại ngay ở vạch xuất phát trước các cô gái Giang Tô (Trung Quốc) với tỉ số sát nút 2-3.

Việc phải đối đầu với ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch ở ngày khai mạc, ít nhiều cũng khiến các cô gái Việt Nam bị ảnh hưởng đôi chút về mặt tâm lý. Chính điều đó đã tạo ra set đấu đầu tiên nhạt nhẽo và kết thúc theo thế trận một chiều, khi Giang Tô dễ dàng đè bẹp tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam với tỷ số 25-15.

ĐT bóng chuyền nữ VN "ngã ngựa" ngày đầu - 1

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam (áo đỏ) nhận thất bại trong ngày khai mạc giải - Ảnh VTV

Tuy nhiên, set đấu thứ 2, với sự điều chỉnh nhân sự và chiến thuật của HLV trưởng Phạm Văn Long, các cô gái chủ nhà đã lấy lại tinh thần và có một hiệp đấu quật khởi, đánh bại Giang Tô với tỷ số 25-23. Với sự cổ vũ nhiệt tình từ hàng nghìn CĐV ngồi kín Nhà thi đấu Ninh Bình, thầy trò HLV Phạm Văn Long tiếp tục tạo ra được thế trận lấn lướt trước đại diện đến từ Trung Quốc và kết thúc set đấu thứ 3 cũng với tỷ số 25-23.

Thế nhưng, khi bước vào set đấu quyết định thứ 4, các cô gái Việt Nam đã không thể duy trì được lợi thế về mặt thế trận cũng như điểm số và để thua với tỉ số 21-25. Thất bại trong set đấu quan trọng, dường như đã khiến tinh thần và sức lực của các học trò HLV Phạm Văn Long bị ảnh hưởng trong set đấu cuối cùng. Với lợi thế về ngoại hình, sức trẻ và đấu pháp hợp lý, các cô gái Giang Tô đã dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 15-9.

Như vậy, sau 5 set đấu, ĐT Việt Nam đã để đối thủ đến từ Trung Quốc vượt qua với tỷ số 3-2 (15-25, 25-23, 25-23, 21-25 và 9-15).

Ở trận đấu tiếp theo, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán các cô gái Australia vào lúc 19h00 ngày mai (14/7). Trong khi đó, CLB Giang Tô sẽ gặp ĐT Kazakhstan vào lúc 16h30 ngày 14/7.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc An ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN