Đội vệ sỹ hùng hậu tháp tùng Federer

Thứ Bảy, ngày 06/10/2012 13:03 PM (GMT+7)

Xuất hiện ở sân bay cùng Federer là một dàn vệ sỹ hùng hậu.

Hôm qua Federer đã di chuyển từ Dubai tới Thượng Hải trên một chuyên cơ riêng. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Pudong, huyền thoại làng banh nỉ đã cùng một dàn vệ sỹ hùng hậu về khách sạn để nghỉ ngơi.

Có thể thấy rõ sự thận trọng của Federer khi đi bên cạnh anh luôn là 4, 5 người đàn ông cao lớn, ăn mặc lịch sự. Đó chính là những vệ sỹ mà Roger đã tuyển để đảm bảo an toàn cho anh.

Đội vệ sỹ hùng hậu tháp tùng Federer - 1

Federer được bảo vệ nghiêm ngặt tại Thượng Hải

Đội vệ sỹ hùng hậu tháp tùng Federer - 2

Trong khi đó, ban tổ chức Shanghai Masters cũng đã tăng cường an ninh ở tất cả các tuyến đường mà Federer dự định sẽ di chuyển trong thời gian ở Thượng Hải. Tại sân bay Pudong, người ta thấy có GĐĐH giải đấu Miachel Luevano cùng hàng chục nhân viên bảo vệ người Trung Quốc đến đón và theo sát Federer để đề phòng có chuyện bất trắc.

Dù đã nhận được lời đe dọa ám sát rất đáng sợ trên mạng nhưng tay vợt số 1 hành tinh vẫn tỏ ra khá bình tĩnh. Anh thậm chí đã dành thời gian cho một cuộc phỏng vấn ngắn với kênh truyền hình SGS ngay tại sân bay.

Ở những giải lớn như thế này, Federer thường đi cùng vợ và cũng là người đại diện, Mirka Vavrinec. Nhưng tại sân bay Pudong hôm qua, không ai thấy Mirka và rất có thể bà mẹ hai con đã tới Thượng Hải trên một chuyến bay khác.

Đội vệ sỹ hùng hậu tháp tùng Federer - 3

Thắt chặt an ninh

Theo nhiều nguồn tin, Federer và ban huấn luyện đã yêu cầu thắt chặt hệ thống an ninh xung quanh khách sạn mà họ sẽ lưu lại. Cùng với đó, chính quyền Thượng Hải gấp rút tăng cường các vòng bảo vệ từ xa để kịp thời phát hiện và ngăn chặn nếu có những hành động bất thường nhắm vào Roger. Cảnh sát Trung Quốc cũng đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để xác định danh tính của kẻ có nickname “Blue Cat Polytheistic Religion Founder 07” đã đăng dòng tin nhắn đe dọa Federer trên trang mạng Baidu.

Không thể chủ quan coi những gì đang xảy ra với Federer chỉ là trò đùa nếu biết rằng cách đây 19 năm, Monica Seles từng bị một fan cuồng của Steffi Graf cầm dao chạy xuống đâm vào lưng tại Hamburg trong lúc đang ngồi nghỉ giải lao.

Shanghai Masters sẽ khởi tranh vào ngày mai, 7/10. Ngoài Federer, giải còn có sự góp mặt của Novak DjokovicAndy Murray.

Theo T.A (Khampha.vn)