Đoàn thể thao VN không tuyên bố chỉ tiêu cụ thể tại SEA Games 27

Tối 20.11 đã diễn ra Lễ xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự SEA Games 27-2013 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn). Tại buổi lễ, lãnh đạo đoàn TTVN hứa sẽ đạt thành tích cao nhất tại đại hội, chứ không đề cập tới thành tích cụ thể...

Ông Lâm Quang Thành - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN dự SEA Games 27 - khẳng định: “Sau một thời gian dài chuẩn bị, đến giờ phút này, Đoàn TTVN đã sẵn sàng tham dự SEA Games với ý chí, quyết tâm cao nhất. Đoàn gồm 750 thành viên, trong đó có 519 vận động viên (VĐV) sẽ tham dự 29/33 môn của đại hội. Đây được coi là dịp rà soát lại lực lượng VĐV VN chuẩn bị cho ASIAD 2014, Olympic 2016 và xa hơn là ASIAD 2019 tổ chức tại VN. Chúng tôi xin hứa với lãnh đạo Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân, đoàn TTVN quyết tâm đoàn kết, phấn đấu hết mình để đạt thành tích cao nhất ở SEA Games 27”.

Đoàn thể thao VN không tuyên bố chỉ tiêu cụ thể tại SEA Games 27 - 1

Đoàn TTVN quyết tâm đạt thành tích cao nhất tại SEA Games 2013.

Đại diện cho các VĐV dự SEA Games, VĐV Nguyễn Thị Thúy (pencak silat) hứa quyết tâm: “Được đứng trong hàng ngũ Đoàn TTVN là niềm vinh dự, tự hào đối với mỗi VĐV. Thay mặt cho các VĐV, chúng tôi xin hứa đoàn kết, phấn đấu nỗ lực hết mình thi đấu với quyết tâm cao nhất với tinh thần thượng võ. Tất cả vì thành tích của TTVN, vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc".

Đến dự lễ xuất quân của Đoàn TTVN, ông Hoàng Tuấn Anh - Bộ trưởng Bộ VHTTDL - đã trao cờ cho Trưởng đoàn Lâm Quang Thành và giao nhiệm vụ cho Đoàn TTVN. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhiệt liệt biểu dương những cố gắng của HLV, VĐV trong thời gian qua đã nỗ lực tập luyện chuẩn bị cho SEA Games. 

Bộ trưởng đề nghị Đoàn TTVN thi đấu với quyết tâm cao nhất với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Mỗi thành viên của Đoàn TTVN phải là một sứ giả truyền bá hình ảnh về con người, truyền thống văn hóa, tinh thần thượng võ của dân tộc. Bộ trưởng tin tưởng Đoàn TTVN sẽ đạt thành tích cao nhất tại đại hội.

Phần cuối buổi lễ là màn ra mắt các nhà tài trợ sẽ sát cánh cùng Đoàn TTVN tại SEA Games 27. Ông Lê Khánh Hải - Thứ trưởng Bộ VHTTDL, ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - đã tặng kỷ niệm chương ghi nhận những đóng góp của những nhà tài trợ cho TTVN.

Sau lễ xuất quân, Đoàn TTVN sẽ lên đường sang Myanmar bằng chuyên cơ riêng theo 3 đợt vào các ngày 4, 9 và 14.12. Đây là những chuyến bay thẳng sang thủ đô Nay Pyi Taw và chỉ chở các VĐV của đoàn. Theo kế hoạch, đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam sẽ bay chuyến đầu tiên vào ngày 4.12.

SEA Games 27 chính thức diễn ra từ ngày 11 đến 22.12 tại 4 địa điểm ở Myanmar là thủ đô Nay Pyi Taw, Yangon, Mandalay và bãi biển Ngwe Saung. Các VĐV sẽ tranh tài ở 33 môn với 460 bộ huy chương. Theo tìm hiểu, mục tiêu của Đoàn TTVN là giành trên 70 HCV, xếp trong tốp 3 toàn đoàn.

Chia sẻ
Theo Chính Minh (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung