Djokovic: “Vợ Murray còn nỗ lực hơn chồng”

Thứ Hai, ngày 21/11/2016 06:18 AM (GMT+7)

Andy Murray kết thúc năm 2016 ở vị trí số 1 thế giới, và Novak Djokovic không tiếc lời ca ngợi nỗ lực của anh và thậm chí của vợ Murray.

Nhìn lại trận đấu Andy Murray - Novak Djokovic

Andy Murray đánh bại Novak Djokovic để đoạt chức vô địch ATP World Tour Finals 2016 và qua đó chính thức kết thúc năm 2016 với vị trí số 1 thế giới. Cuộc đấu giữa hai người cho vị trí dẫn đầu làng quần vợt nam thế giới sẽ chưa kết thúc ở đây, họ sẽ lại cạnh tranh nhau trong những tháng đầu tiên của năm mới 2017.

Djokovic: “Vợ Murray còn nỗ lực hơn chồng” - 1

Andy Murray - Novak Djokovic

Nhưng lúc này Djokovic cho biết anh chưa nghĩ gì về năm 2017, và Murray cũng chẳng nên nghĩ về năm mới mà hãy tận hưởng giây phút chiến thắng hiện tại. “Hãy để Andy tận hưởng khoảnh khắc hiện tại và đừng đặt câu hỏi cho anh ấy về năm sau”, Djokovic nói trong cuộc họp báo sau trận đấu.

“Anh ấy và các trợ lý đã rất nỗ lực trong một năm. Thậm chí vợ của Andy, cô ấy cũng xứng đáng được ghi nhận công lao. Cô ấy đã sinh nở trong năm nay, khiến Andy phải di chuyển rất nhiều. Tôi hiểu điều đó vì vợ tôi Jelena cũng từng trải qua hoàn cảnh như thế. Vì vậy tôi muốn chúc mừng Kim, có lẽ cô ấy còn nỗ lực hơn cả Andy nữa”.

Djokovic lấy lại phong độ trong quá trình dự giải đấu để băng băng tiến vào chung kết, nhưng rồi có một trong những màn trình diễn tệ nhất năm trước Murray. Anh chỉ ghi điểm ở 59% lần giao bóng 1 trong khi với Murray là 84%, nhưng đáng chú ý hơn cả là Murray chỉ mắc 15 lỗi còn Djokovic mắc 30 lỗi.

“Tôi chơi rất kém và mắc quá nhiều lỗi với các cú trái tay. Đây không phải là một ngày tôi xứng đáng chiến thắng, trong khi Andy lại tỏ ra rất bền bỉ, đánh những cú đánh hợp lý và dồn tôi vào những thế đánh khó. Anh ấy xứng đáng thắng, tôi không thấy cơ hội để thắng của mình trong trận này ngay từ đầu”, Djokovic nói.

Trong khi đó, Andy Murray cảm thấy chiến thắng của anh trước Djokovic đặc biệt hơn bất cứ trận đấu nào, dù họ đã gặp nhau nhiều lần trước đây.

“Đây là một ngày đặc biệt, cho một trận đấu đặc biệt. Chúng tôi đã gặp nhau ở chung kết Grand Slam, ở Olympic, v.v… và đây là một cuộc đối đầu mà tôi đã thua nhiều. Vì thế tôi rất hạnh phúc khi chiến thắng ngày hôm nay, và kết thúc năm ở vị trí số 1 là điều tôi chưa từng ngờ tới”, Murray cảm thán.

Theo Q.D (Tổng hợp Daily Mail) (Khám Phá)
sự kiện ATP World Tour Finals 2020
Báo lỗi nội dung