Trận đấu nổi bật

carlos-vs-flavio
Roland Garros
Carlos Alcaraz
3
Flavio Cobolli
0
zhizhen-vs-dusan
Roland Garros
Zhizhen Zhang
1
Dusan Lajovic
0
jelena-vs-tereza
Roland Garros
Jelena Ostapenko
2
Tereza Martincova
0
petra-vs-elisabetta
Roland Garros
Petra Kvitova
0
Elisabetta Cocciaretto
2
jannik-vs-alexandre
Roland Garros
Jannik Sinner
3
Alexandre Muller
0

Djokovic thật lòng, thấy "tức giận" vì cùng thời Federer - Nadal

Sự kiện: Novak Djokovic

(Tin thể thao, tin tennis) Không phải lúc nào Djokovic cũng tỏ ra hài lòng vì được đối đầu với Nadal, Federer.

  

Novak Djokovic sinh năm 1987, kém Rafael Nadal (1986) 1 tuổi và kém Roger Federer (1981) 6 tuổi, cả ba cùng nhau tạo ra thế chân kiềng tennis mà người ta thường gọi là "BIG 3" vĩ đại.

Họ gần như thống trị tennis đơn nam suốt gần 2 thập kỷ qua với 64 danh hiệu Grand Slam. Không chỉ là "kỳ phùng địch thủ", họ cạnh tranh nhưng cũng trở thành tấm gương cho người còn lại học hỏi, cố gắng vượt qua những cột mốc chưa từng có.

Djokovic thật lòng, thấy "tức giận" vì cùng thời Federer - Nadal - 1

Djokovic đôi lúc cảm thấy "tức giận" vì sinh cùng thời Nadal, Federer, nhưng anh cũng coi đây là vinh dự lớn

"BIG 3" đua tranh sòng phẳng, giúp nhau chỉ ra những điểm yếu, phát huy điểm mạnh, để ngày càng hoàn thiện bản thân. Đều thừa nhận đây là sự cạnh tranh mang tính chất tương hỗ, nhưng mới đây Djokovic cho biết có lúc anh cảm thấy "tức giận" khi cùng thời với hai ngôi sao lớn.

Djokovic có tổng cộng 109 trận đối đầu với hai đàn anh, trong đó gặp Federer 50 trận (thắng 27, thua 23) và Nadal 59 trận (thắng 30, thua 29). Nhìn lại quãng thời gian chưa thành danh, ngôi sao người Serbia cho biết phải nỗ lực rất nhiều mới được xếp ngang hàng với "BIG 3".

Tay vợt Serbia nói với CNN: "Khi bắt đầu chơi chuyên nghiệp. Tôi đã phải nỗ lực tập luyện, thi đấu và giành được một số thành tích để được đứng ngang hành với họ. Thật vinh dự khi được trở thành một tay vợt trong nhóm 3 tay vợt lớn. Đôi khi tôi thực sự tức giận khi trở thành một phần của "BIG 3".

Nole cũng thừa nhận may mắn vì được cạnh tranh với 2 siêu sao: "Bây giờ, khi nghĩ về tất cả những gì đã trải qua với họ, tôi rất biết ơn. Họ đã giúp tôi trở thành tay vợt tốt như ngày hôm nay. Họ khiến tôi mạnh mẽ hơn, cả về tinh thần lẫn thể chất, và lối chơi của tôi được cải thiện nhờ so tài với họ. Tôi học hỏi được nhiều nhất sau các trận thua và các trận đấu lớn".

Nadal, Federer chắc hẳn đồng tình với những gì Novak phát biểu. Không thể tránh cảm giác "tức giận" khi đối thủ giành được danh hiệu lớn, nhưng chính sự cạnh tranh đỉnh cao ấy giúp "BIG 3" luôn vận động, cố gắng nhiều hơn để trở thành phiên bản hoàn thiện nhất.

"BIG 3" giờ chỉ còn lại Djokovic, Nadal, cặp đôi đang tạo ra cuộc đua danh hiệu lớn hấp dẫn, bởi họ đang có cùng 22 Grand Slam.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/djokovic-that-long-thay-34tuc-gian34-vi-cung-thoi-federer-nada...

5 ngôi sao tennis tôn vinh Djokovic là huyền thoại vĩ đại nhất lịch sử

(Tin thể thao, tin tennis) Trong mắt 5 ngôi sao tennis này, Novak Djokovic là huyền thoại vĩ đại nhất lịch sử quần vợt (GOAT).

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Novak Djokovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung