Djokovic sẵn sàng chinh phục Roland Garros

Thứ Năm, ngày 08/05/2014 16:30 PM (GMT+7)

Chấn thương của Nole đã có tiến triển rất tốt trong những ngày qua.

Sự kiện: Roland Garros 2020

Novak Djokovic đã phải rút lui khỏi giải Madrid Masters vào phút chót vì chưa bình phục chấn thương cổ tay. Đã có nhiều lo ngại về việc Nole không kịp hồi phục trước Roland Garros 2014 sẽ khởi tranh vào ngày 26/5 sắp tới. Dù vậy theo chuyên gia vật lý trị liệu riêng của Djokovic là Pavel Kolar, chấn thương cổ tay không ngăn cản Nole dự Roland Garros.

“Cậu ấy sẽ sẵn sàng thi đấu tại Rome. Sau đó là Roland Garros,” Kolar trả lời trên AFP. Ông cũng cho biết chi tiết về chấn thương của Djokovic là do một dây chằng ở cổ tay bị viêm và gây ra những cơn đau cho tay vợt người Serbia. “Việc điều trị đã kết thúc từ tuần trước nhưng chúng tôi nghĩ cậu ấy nên tăng dần cường độ tập luyện,” Kolar nói.

Djokovic sẵn sàng chinh phục Roland Garros - 1

Djokovic sẽ trở lại thi đấu vào tuần tới

Djokovic đã có vấn đề ở cổ tay khi tập luyện trước thềm giải Monte-Carlo, giải đấu mà Nole trở thành cựu vô địch sau thất bại trước Roger Federer ở bán kết. Sau vài ngày kiểm tra mức độ chấn thương, Djokovic quyết định không tham dự giải Madrid Masters 2014, nơi Nole bất ngờ bị loại ngay ở vòng 2 trong mùa giải 2013 bởi tay vợt người Bulgaria Grigor Dimitrov.

“Madrid là quá sớm,” Kolar nói. “Đặc biệt khi Djokovic phải chơi trên mặt sân dất nện đòi hỏi khắt khe hơn trên những mặt sân khác. Cậu ấy phải trả bóng nhiều hơn và xoáy hơn sẽ khiến cho cổ tay phải hoạt động nhiều. Vì vậy chúng tôi quyết định sẽ để Djokovic trở lại tại Rome vào tuần tới trước khi tới Roland Garros.”

Theo Trần Vũ (Theo Tennis Magazine) (Khampha.vn)
sự kiện Roland Garros 2020