Djokovic không chịu tiêm vaccine, bị bác sỹ chỉ trích gay gắt

(Tin thể thao - Tin tennis) Novak Djokovic luôn đứng giữa lằn ranh của sự tranh cãi. Hiện tại, có nguy cơ tay vợt số 1 thế giới không dự Australian Open 2022 vì vấn đề tiêm chủng.

  

Những pha bóng hay nhất của Djokovic trong trận chung kết Australian Open 2021

Novak Djokovic luôn rất ương ngạnh và có lối tư duy hoàn toàn khác với đám đông. Lần này, anh đang thách thức cả hệ thống y tế của Australia, nước chủ nhà của giải Grand Slam đầu tiên trong năm. Và hiện đang nổ ra một cuộc tranh cãi mà tay vợt số 1 thế giới năm 2021 là tâm điểm.

Djokovic không chịu tiêm vaccine, bị bác sỹ chỉ trích gay gắt - 1

Djokovic có thể vắng mặt ở Australian Open 2022, giải đấu mà anh đang là đương kim vô địch

Trên kênh TV Prava, ông Srdjan Djokovic, cha của “Nole” thẳng thừng đáp trả những chỉ trích nhắm vào con trai mình: “Vì những điều kiện và sự tống tiền mà họ đưa ra, con tôi có thể không tới Australia. Tôi sẽ không làm như thế và Novak là con trai tôi. Bạn nên tự tìm hiểu xem nó có muốn dự giải đấu này hay không”.

Vấn đề là bởi Novak Djokovic kiên quyết không tiết lộ anh có tiêm vaccine Covid-19 hay không. Theo lý giải của tay vợt này, việc tiêm vaccine hay không là “Quyền tự do thuộc về mỗi người, dù là tôi hay bất kỳ ai. Hiến pháp của mỗi quốc gia đều có những điều để bảo vệ các quyền cơ bản của mỗi người. Và cho dù có tiêm hay không, tôi cũng không có nghĩa vụ phải nói cho ai hết”.

Ông Srdjan Djokovic thậm chí còn đẩy tình hình đi xa hơn khi nhận xét rằng con trai của ông “đang bị tống tiền”. Và do vậy, đang có khả năng “Nole” sẽ không hiện diện ở Australian Open 2022, mặc dù đây là giải đấu mà anh đã giành tới 9 danh hiệu trong tổng số 20 Grand Slam đã giành được, tức gần bằng 3 giải Grand Slam khác cộng lại.

Nhưng quan điểm cá nhân của “Nole” đang nhận về những phản ứng gay gắt. Bác sĩ kiêm nhà nghiên cứu virus Roberto Burioni người Italia chỉ đích danh tay vợt số 1 thế giới rằng “anh ta là kẻ hút máu”. Ông thể hiện quan điểm trên trang Twitter cá nhân: “Hãy để ý sự khác biệt giữa một nhà vô địch thực thụ và một kẻ hút máu chơi tốt trong môn quần vợt”.

Vấn đề trầm trọng đến nỗi đã kéo cả các chính trị gia và quan chức hàng đầu tại Australia vào cuộc. Ông Martin Pakula, Bộ trưởng Bộ điều phối nghề nghiệp Australia đưa ra quan điểm về vấn đề này: “Nếu anh là một VĐV thể thao đến từ nước ngoài, anh phải có trách nhiệm với cộng đồng mà anh đến thăm. Chúng tôi đang làm việc để bảo vệ công dân của mình, Novak Djokovic cũng phải có trách nhiệm”. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/djokovic-khong-chiu-tiem-vaccine-bi-bac-sy-chi-trich-gay-gat-c...

Xôn xao tennis nữ Trung Quốc dính lệnh cấm, ngôi sao nước Anh giải nghệ

(Tin thể thao, tin tennis) Tennis Trung Quốc đón cú sốc khi phía WTA ban hành lệnh cấm liên quan các giải tennis nữ tổ chức ở...

Chia sẻ
Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Australian Open 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung