Nadal chấn thương liên miên vẫn vượt Djokovic khi được đề cử giải thưởng này

(Tin thể thao, tin tennis) Nadal không thi đấu thường xuyên trong năm 2021 nhưng "Bò tót" vẫn được đánh giá cao.

  

Trong năm 2021, "Bò tót" Nadal chỉ thi đấu 7 giải và giành 2 chức vô địch. Giải đấu cuối cùng của Rafa diễn ra tại City Open vào tháng 8, nơi anh dừng bước ở vòng 2 sau khi thua Lloyd Harris (Nam Phi).

Nadal chấn thương liên miên vẫn vượt Djokovic khi được đề cử giải thưởng này - 1

Nadal đứng trước cú "poker" nhận 4 giải thưởng "tinh thần thể thao" của năm

Dù không chơi xuyên suốt năm và giành được những thành tích xuất sắc như Novak Djokovic, tuy nhiên "Bò tót" Tây Ban Nha luôn được đánh giá cao về tinh thần. Đây là yếu tố cơ bản để các đồng nghiệp luôn đưa Nadal vào danh sách ứng cử viên nặng kí nhất cho giải thưởng "tinh thần thể thao Stefan Edberg".

Rafa đã chiến thắng liên tiếp trong ba mùa giải gần nhất và đang tiếp tục dẫn đầu trước các ứng viên khác. Ngoài Nadal, các tay vợt khác được đề cử gồm Felix Auger-Aliassime, Casper Ruud và Frances Tiafoe.

Giải thưởng được trao cho tay vợt luôn thi đấu nỗ lực hết mình, đề cao tinh thần trung thực, công bằng và góp phần quảng bá tennis thông qua các hoạt động ngoài sân của họ.

Trong danh sách đáng chú ý có tay vợt số 8 thế giới Casper Ruud được đề cử thêm giải tay vợt tiến bộ nhất năm. Cha anh, ông Christian Ruud đã được đề cử cho danh hiệu HLV của năm, giải thưởng được bầu chọn bởi các HLV khác. 

Tay vợt 18 tuổi người Tây Ban Nha, Alcaraz có bước nhảy vọt lớn nhất trong năm 2021, từ vị trí thứ 141 lên vị trí thứ 32, lên 109 bậc. Alcaraz cũng đã vô địch ATP Finals trẻ, cả giải anh chỉ thua đúng 1 set.

Các tay vợt Sebastian Baez, Jenson Brooksby, Juan Manuel Cerundolo, Hugo Gaston và Brandon Nakashima đều được đề cử cho giải thưởng các tay vợt mới của năm.

Thanasi Kokkinakis, Mackenzie McDonald, Andy Murray và Jack Sock là những người được đề cử cho giải tay vợt trở lại sau chấn thương của năm. Các hạng mục giải thưởng kể trên sẽ được công bố vào cuối tháng 12.

Trước thời điểm trao giải "tinh thần thể thao Stefan Edberg" Nadal sẽ tham dự Mubadala World Tennis Championship, sự kiện diễn ra từ 16 tới 18/12 tại Abu Dhabi (UAE).

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nadal-chan-thuong-lien-mien-van-vuot-djokovic-khi-duoc-de-cu-g...

Nadal tái xuất ngày 17/12, hồi hộp sẽ đấu Dominic Thiem hay Andy Murray?

(Tin thể thao, tin tennis) 4 tháng sau giải đấu cuối cùng tại City Open, Rafael Nadal sắp chính thức trở lại.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Rafael Nadal Xem thêm
Báo lỗi nội dung