Trận đấu nổi bật

varvara-vs-alexandra
Guadalajara 125 Open
Varvara Lepchenko
1
Alexandra Eala
2
aryna-vs-jessica
US Open
Aryna Sabalenka
2
Jessica Pegula
1
naomi-vs-amanda
US Open
Naomi Osaka
1
Amanda Anisimova
0

Djokovic khen ngợi Murray trước trận CK

Sự kiện: Australian Open 2025

Nole cho hay Andy Murray hoàn toàn xứng đáng góp mặt ở trận chung kết.

Hai lần gặp nhau ở các giải Grand Slam gần đây nhất của Djokovic và Murray là vào năm ngoái, tại bán kết Australian Open và chung kết US Open. Cả hai trận đấu đều kéo dài 5 set rất căng thẳng.

Djokovic thừa nhận: “Trong quá khứ, cứ mỗi lần chúng tôi gặp nhau đều là những trận đấu kéo dài, đòi hỏi thể lực dồi dào, kể cả những trận đấu 3 set hay 5 set tại Grand Slam. Tôi mong đợi điều gì đó tương tự sẽ xảy ra trong trận đấu này. Tôi đã sẵn sàng.”

Ở trận bán kết, Andy Murray phải mất 5 set mới hạ gục được Roger Federer, song Djokovic cho hay điều đó sẽ không ảnh hưởng đến màn trình diễn của tay vợt người Scotland trong trận chung kết.

Djokovic khen ngợi Murray trước trận CK - 1

Nole khen ngợi bạn thân Murray

“Murray là một trong những tay vợt có thể lực sung mãn nhất làng quần vợt hiện nay,” Djokovic khẳng định. “Tôi chắc chắn anh ấy sẽ phục hồi hoàn toàn cho trận thư hùng này.”

Djokovic đang có cơ hội trở thành tay vợt đầu tiên trong kỷ nguyên mở giành 3 danh hiệu Australian Open liên tiếp. Nếu đánh bại Andy Murray, đây sẽ là lần thứ 4 anh đăng quang tại Melbourne.

“Điều kiện thi đấu ở đây rất thích hợp với tôi, đặc biệt trên sân Rod Laver Arena. Đây là giải Grand Slam thành công nhất trong sự nghiệp của tôi. Lần thứ 3 liên tiếp được lọt vào trận chung kết giải đấu là điều rất đáng tự hào,” Djokovic cho biết.

“Quãng thời gian nghỉ ngơi cuối mùa giải đã giúp chúng tôi có thêm thời gian để nạp năng lượng và giờ hoàn toàn sẵn sàng. Ai cũng muốn ra sân và giành danh hiệu lớn đầu tiên trong năm. Và tôi cũng không hề ngoại lệ.”

26 trong số 34 danh hiệu Novak Djokovic có được diễn ra trên mặt sân cứng. Trong 5 danh hiệu Grand Slam anh giành được, có tới 4 là ở trên mặt sân cứng (3 Australian Open, 1 US Open).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nhất Nhất
Australian Open 2025 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN