Djokovic hơn Federer-Nadal: 1 năm giành 4 Grand Slam

Djokovic nói anh cảm thấy thứ gì đó mà anh chưa từng cảm nhận ở Roland Garros.

Djokovic thắng Murray với các tỷ số 3-6, 6-1, 6-2, 6-4 để lần đầu tiên giành French Open trong sự nghiệp qua đó hoàn tất các danh hiệu Grand Slam. Nole cũng trở thành người thứ 8 trong lịch sử giành cả 4 danh hiệu lớn của làng quần vợt.

Djokovic hơn Federer-Nadal: 1 năm giành 4 Grand Slam - 1

Murray (áo trắng) không thể thắng Nole dù dẫn trước

Với chiếc cúp này, Nole đang là nhà đương kim vô địch của cả 4 giải Grand Slam (giành được 4 danh hiệu này trong khoảng thời gian 1 năm) - điều cả Federer lẫn Nadal chưa từng làm được. Trước Djokovic chỉ có Rod Laver và Donald Budge đã lập được cú poker theo cách này.

"Đây là khoảnh khắc rất đặc biệt và lớn nhất trong sự nghiệp của tôi", Nole nói. "Hôm nay, tôi cảm thấy thứ gì đó mà tôi chưa từng cảm nhận ở Roland Garros. Tôi cảm thấy tình yêu của người hâm mộ".

"Tôi đã vẽ trái tim trên sân. Trái tim tôi sẽ luôn luôn ở cùng các bạn ở nơi này", anh tiếp tục. "Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người đã đến đây để ủng hộ chúng tôi. Hẹn gặp lại vào năm sau. Nắng ấm cuối cùng cũng xuất hiện. Thật tuyệt khi thấy ánh nắng sau 10 ngày mưa".

Về phần Murray, hạt giống số 2 càng tỏ ra thất vọng khi đã thua trận chung kết Grand Slam thứ 5 trước Djokovic. 

"Hôm nay là ngày của Novak", Murray nói. "Những điều anh ấy làm trong 12 tháng qua thật vĩ đại. Giành tất cả các Grand Slam trong một năm thật là thành quả không tưởng".

"Điều này hiếm khi xảy ra trong tennis và dù có thất vọng với thất bại này, tôi vẫn tự hào vì trở thành một phần trong lịch sử của anh ấy", Murray kết luận. "Xin chúc mừng Novak và đội của anh ấy. Các bạn xứng đáng với điều này. Xin chúc mừng". 

Video trận chung kết French Open 2016 

Chia sẻ
Theo HD (Tổng hợp) (Khám phá)
Roland Garros 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung