Đỉnh cao boxing: “Gã lùn khổng lồ” Thái Lan sắp phá kỷ lục Mayweather

Thứ Tư, ngày 02/05/2018 13:30 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin boxing) Chiều tối nay (2/5), võ sỹ có biệt danh "Gã lùn khổng lồ" người Thái Lan săn tìm trận thắng thứ 50 trong sự nghiệp, qua đó san bằng thành tích với Floyd Mayweather.

Sự kiện:

Boxing

,

Floyd Mayweather

Video võ sỹ Thái Lan hạ Melvin Jerusalem vào năm 2017

Nói tới "Độc cô cầu bại" trong boxing người ta lại nhớ về Floyd Mayweather, cựu tay đấm 41 tuổi người Mỹ toàn thắng 50 trận đấu chuyên nghiệp. Mayweather được cả thế giới ngưỡng mộ về chiến tích ấy, song ở ngay Đông Nam Á - tay đấm Thái Lan - Waheng Menayothin cũng đang cận kề kỷ lục này.

Đỉnh cao boxing: “Gã lùn khổng lồ” Thái Lan sắp phá kỷ lục Mayweather - 1

Huyền thoại boxing Thái Lan - Waheng...

Đỉnh cao boxing: “Gã lùn khổng lồ” Thái Lan sắp phá kỷ lục Mayweather - 2

...muốn xô đổ kỷ lục của Mayweather

Vào chiều tối nay (2/5) tại Nakhon Ratsachima, Thái Lan tay đấm huyền thoại 32 tuổi - Waheng Menayothin sẽ có trận đấu bảo vệ đai vô địch mini-flyweight (47,6 kg), nếu thành công anh sẽ có trận toàn thắng thứ 50. Võ sỹ Leroy Estrada 23 tuổi, người Panama cũng là một tay đấm cừ khôi nhưng theo các chuyên gia boxing anh này khó có thể đánh bại huyền thoại Waheng.

Dù chỉ thua kém Mayweather đúng 1 trận thắng, tuy nhiên Waheng chẳng thể nào nổi danh bằng tay đấm người Mỹ, bởi 49 trận đấu đã qua anh chỉ thi đấu ở Thái Lan. Ngược lại, Mayweather viết nên tên tuổi của mình ở những sàn đấu trên đất Mỹ, nơi boxing được cả thế giới biết tới.

Nhưng nếu như Waheng có thể hình lý tưởng hơn để chơi những hạng cân như tay đấm người Mỹ thì anh hoàn toàn có thể được nhiều người người yêu mến, Pacquiao (Philippines) là một ví dụ tiêu biểu.

Đỉnh cao boxing: “Gã lùn khổng lồ” Thái Lan sắp phá kỷ lục Mayweather - 3

Leroy Estrada 23 tuổi là đối thủ của Waheng

Dẫu sao thành tích 49 trận toàn thắng của Waheng Menayothin cho tới lúc này đã được thế giới ghi nhận, và nếu san bằng kỷ lục 50 trận bất bại của Mayweather thì anh hoàn toàn có thể "vỗ ngực" xưng oai với điều đặc biệt này. Ngưỡng cửa lịch sử đang chờ đợi "Gã lùn khổng lồ" người Thái Lan vào chiều tối nay 2/5.

Siêu võ sỹ châu Á Trần Văn Thảo trước ngưỡng cửa lịch sử, sắp gặp Mayweather

Siêu võ sỹ châu Á Trần Văn Thảo tự tin có thể hạ đối thủ Thái Lan và chờ đấu Mayweather.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Boxing