Đề xuất xây dựng nhà thi đấu 4.200 chỗ

Thứ Ba, ngày 15/01/2013 06:13 AM (GMT+7)

TT HLTTQG Hà Nội đã triển khai xây dựng kế hoạch giai đoạn từ 2012 đến 2020.

Thực hiện chiến lược phát triển TDTT đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2050, chuẩn bị lực lượng và CSVC tham dự Asiad 14, Olympic 2016 và các Đại hội tiếp theo, đặc biệt là Asiad 18, được sự chỉ đạo của Bộ VH,TT&DL, vừa qua, Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã triển khai xây dựng kế hoạch các giai đoạn của Trung tâm từ 2012 -2020 trong đó việc xây dựng Trung tâm trở thành một trung tâm thể thao hiện đại cấp khu vực có sức chứa khoảng 2.000 người với khoảng 40 đến 50 đội tuyển có đầy đủ các điều kiện để VĐV yên tâm tập luyện, sinh hoạt đạt thành tích cao nhất đã được tính toán. 

Đề xuất xây dựng nhà thi đấu 4.200 chỗ - 1

Trường bắn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội hiện đã rất lạc hậu

Đặc biệt, hướng đến Asiad 18 năm 2019, Trung tâm đã đề xuất dự án đầu tư xây mới một NTĐ 3 tầng với quy mô 4.200 chỗ ngồi (3.800 chỗ ngồi cố định). Công trình này được dự kiến triển khai xây dựng trên khu đất 1,36ha của Trung tâm liền kề khu A hiện tại, mới được UBND TP Hà Nội thống nhất giao đất cho Trung tâm mở rộng. Đây sẽ là địa điểm lý tưởng tổ chức được nhiều môn thi vì giao thông tốt, nơi ở và tập luyện cho các VĐV tốt, cảnh quan, cây xanh đẹp. NTĐ Trung tâm hứa hẹn còn là nơi tổ chức các sự kiện văn hoá thể thao và là nơi tập ngoài giờ cho nhân dân khu vực Hoài Đức-Từ Liêm, góp phần nâng cao sức khoẻ đời sống tinh thần, đảm bảo an sinh xã hội.  

Thực tế cho thấy, hầu hết tại các Trung tâm thể thao quốc gia ở các nước tiên tiến đều có NTĐ quy mô và tầm cỡ. Ở Việt Nam chúng ta chưa có nên cũng ảnh hưởng không nhỏ tới điều kiện cọ xát và thành tích nói chung. Bởi vậy, khi NTĐ được xây dựng, nhiều giải đấu trong nước, quốc tế được đưa về đây tổ chức bên cạnh đó là các cuộc đấu tập tổ chức hàng tuần, hàng tháng của các VĐV trong nước, quốc tế ở đây chắc chắn sẽ tạo điều kiện cho VĐV đội tuyển có thêm cơ hội cọ xát, tạo tâm lý ổn định và kinh nghiệm thi đấu tốt hơn.  

Hiện nay Trung tâm HLTTQG Hà Nội đang là nơi tập trung tập huấn chính của các đội tuyển thể thao quốc gia đồng thời hàng năm đóng góp khoảng 70% thành tích chung tại các giải thể thao quốc tế và các sự kiện thể thao quan trọng cho TTVN trên đấu trường quốc tế.

Theo Hải Cường (thethaovietnam.vn)