“Đấu súng”, Tiger Woods thua Zach Johnson

Thứ Tư, ngày 11/12/2013 02:28 AM (GMT+7)

Tiger Woods đã thất bại trước Zach Johnson sau loạt Playoff tại World Challenge – giải đấu thường niên gây quỹ từ thiện được chính anh tổ chức.

Northwestern Mutual World Challenge là giải đấu thường niên gây quỹ từ thiện được Tiger Woods tổ chức kể từ 1999. Thành phần tham dự gồm 18 tay golf hàng đầu thế giới. Vì thế sự kiện này rất có uy tín và thu hút nhiều nhà tài trợ lớn, lượng khán giả đông đảo.

Năm nay, 18 người chơi đều có những thống kê hết sức đáng chú ý. 10 người trong số họ nằm trong top 20 của BXH FedExCup 2013, 10 người trong số 18 người đã từng ít nhất 1 lần vô địch major, 10 người Mỹ (trong tổng số 12 người) là thành viên của ĐT Mỹ tại Presidents Cup 2013, 1 người giành giải Tay golf xuất sắc nhất năm 2013 của PGA Tour (Tiger Woods), 1 người giành giải Tân binh xuất sắc nhất năm 2013 của PGA Tour (Jordan Spieth).

Cho đến trước vòng 4, chỉ còn lại Tiger Woods và Zach Johnson cạnh tranh cho chức vô địch. Và thực sự, cả hai đã cống hiến cho người xem những giây phút mãn nhãn. Dù kém Woods 2 gậy nhưng Zach Johnson đã chơi tốt và cân băng điểm số trước khi bước vào lỗ 18 quyết định.

“Đấu súng”, Tiger Woods thua Zach Johnson - 1

Zach Johnson lần đầu thắng giải World Challenge

Như một sự sắp đặt, Woods và Johnson đều phải trải qua lỗ 18 đầy khó khăn. Tuy nhiên nếu Johnson có cú đánh xuất thần từ điểm thả bóng thì Woods cũng ngoạn mục đạt par khi bóng rơi xuống hố cát. Để phân định thắng thua, cả hai đã phải bước vào loạt đấu playoff đầy căng thẳng.

Tại lỗ 18 (par 4), Johnson là người đã chơi tốt hơn và có đôi chút may mắn khi đạt par còn Tiger Woods vượt chuẩn 1 gậy. Tất nhiên Woods không hề buồn mà vẫn nở nụ cười chúc mừng chiến thắng xứng đáng này của Johnson: “Anh ấy đã chơi quá ấn tượng”.

Video màn so gắng hấp dẫn giữa Tiger Woods và Zach Johnson:

BXH chung cuộc World Challenge 2013:

“Đấu súng”, Tiger Woods thua Zach Johnson - 2

Theo Nhật Quang (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung