Golf - Cú đánh đỉnh nhất năm 2013

Thứ Bảy, ngày 07/12/2013 00:42 AM (GMT+7)

Tay golf vô danh Matt Wheatcroft đã tạo nên khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp cầm gậy của mình khi thực hiện cú đánh “điên rồ” tại giải British Par 3 Championship.

British Par 3 Championship (diễn ra đầu tháng 8) là giải đấu hàng đầu ở Anh và được tổ chức ở nông trại vùng ngoại ô Warwickshire tuyệt đẹp. Sự kiện này, vốn mang tính giải trí cao, thu hút các tay golf từ European Tour và European Senior Tour (giải lão tướng châu Âu). Vì thế những cuộc cạnh tranh không khốc liệt, toan tính mà trong một bầu không khí khá thoải mái và vui vẻ.

Tại giải đấu năm nay, người chiến thắng là golf thủ còn rất trẻ của chủ nhà, Tommy Fleetwood (sinh năm 1991, thuộc hệ thống European Tour). Tuy nhiên một cái tên lạ lẫm là Matt Wheatcroft cũng để lại ấn tượng hết sức sâu đậm với việc thực hiện cú đánh “không tưởng” ở lỗ thứ 4, và được coi là cú đánh đỉnh nhất năm 2013 của làng golf.

Golf - Cú đánh đỉnh nhất năm 2013 - 1

Matt Wheatcroft suy nghĩ và đưa ra quyết định may rủi

Golf - Cú đánh đỉnh nhất năm 2013 - 2

Anh đã thành công ngoài tưởng tượng

Do ăn gian điểm đặt bóng nên Wheatcroft bị phạt đặt bóng lùi ra sát hàng rào. Với nhiều người, có lẽ ở vị trí và khoảng cách ấy, họ sẽ “sập hầm” và tốn chừng vài ba gậy mới đưa được bóng thuận lợi lên green. Wheatcroft đã đưa ra quyết định may rủi: Quay lưng lại phía green, đánh bóng cộng hưởng vào hàng rào. Điều khó tin đã xảy ra là bóng bật ngược trở lại và đi thẳng lên green, ngay sát miệng lỗ.

Video cú đánh "điên rồ" của Matt Wheatcroft:

Theo Nhật Quang (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung