Garcia thấy tốt vì mối hận với Tiger Woods

Sergio Garcia nói rằng nhờ mối hiềm khích với Tiger Woods, anh đã trở nên mạnh mẽ hơn.

Trả lời phỏng vấn trên CNN, Sergio Garcia đã nhớ về những va chạm với Tiger Woods trong sự nghiệp của mình mà gần nhất là tại giải Players Championship diễn ra hồi tháng Năm. Tuy nhiên thay vì hướng đến chỉ trích tay golf số 1 thế giới, Garcia lại nói rằng anh cảm thấy tốt khi đã tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, bài học hữu ích không chỉ cho riêng trên sân golf.

Garcia thấy tốt vì mối hận với Tiger Woods - 1

Garcia đã quên mối hiềm khích với Tiger Woods

“Đó đã là quá khứ. Điều quan trọng nhất là bạn học hỏi được gì từ những sự việc như thế. Tôi đảm bảo rằng nó sẽ mang lại cho bạn nhiều thứ, giúp bạn mạnh mẽ hơn, trở thành một người tốt hơn… Bản thân tôi đã học được rất nhiều và tôi mong tiếp tục tốt hơn nhờ đó. Tôi không muốn tạo nên sự căng thẳng và luôn muốn mọi người hạnh phúc”, Sergio Garcia nói.

Ở đường 2 par 5 thuộc vòng 3 giải Players Championship, Sergio Garcia và Tiger Woods đã va chạm nhau. Woods phát bóng trước, và đi không chính xác, bay về phía hàng cây bên trái. Garcia phát bóng tốt hơn, rơi ngay bên phải fairway. Garcia vào tư thế đánh bóng thì đúng lúc Woods rút gây và với lượng CĐV hùng hậu của mình, những tiếng hò reo động viên “cọp gỗ” vang lên. Điều này khiến Garcia mất tập trung và đánh lỗi. Kết quả cuối cùng của giải đấu, golfer người Tây Ban Nha nhìn Tiger Woods đăng quang.

Garcia thấy tốt vì mối hận với Tiger Woods - 2

Vụ va chạm dẫn đến mối quan hệ căng thẳng giữa Garcia và Woods

Vì quá ấm ức nên Garcia không ngừng chỉ trích Tiger Woods. Anh cho rằng Woods đã cố tình chơi xấu. Một tuần sau giải, cả hai vẫn đăng đàn phản bác nhau dữ dội. Thậm chí căng thẳng kéo dài sang tận giữa tháng Sáu khi trong đêm trao giải European Tour, khi được hỏi về quan hệ căng thẳng trên sân đấu giữa hai người, Garcia đã đùa rằng anh sẽ mời Woods ăn tối để xin lỗi và chiêu đãi món thịt gà rán. Do món thịt gà rán là món ăn ưa thích của người da đen ở miền Nam nước Mỹ nên Woods cảm thấy bị phân biệt chủng tộc. Ngay sau đó, Sergio Garcia đã viết thư xin lỗi Woods và nói chỉ lỡ lời.

Garcia thấy tốt vì mối hận với Tiger Woods - 3

Garcia đang hướng đến mùa giải 2014 thành công hơn

Kể từ sau Players Championship, nhìn chung phong độ của Garcia vẫn tốt. Dù không thắng sự kiện nào nhưng tay golf người Tây Ban Nha đã chơi khá ấn tượng tại BMW International Open, Deutsche Bank Championship, TOUR Championship by Coca-Cola hay World Golf Championship-HSBC Champions. Garcia hiện đang đứng hạng 18 thế giới. Nếu chơi ổn định ở mùa sau, anh hoàn toàn có thể vào top 10.

Chia sẻ
Theo Nhật Quang (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung