Trận đấu nổi bật

dayana-vs-mccartney
Open Angers Arena Loire
Dayana Yastremska
0
Mccartney Kessler
0
cristina-vs-audrey
Open Angers Arena Loire
Cristina Bucsa
-
Audrey Albie
-
miriam-vs-renata
Montevideo Open
Miriam Bulgaru
-
Renata Zarazua
-
maria-lourdes-vs-julia
Montevideo Open
Maria Lourdes Carle
-
Julia Riera
-
erika-vs-clara
Open Angers Arena Loire
Erika Andreeva
-
Clara Burel
-
elisabetta-vs-chloe
Open Angers Arena Loire
Elisabetta Cocciaretto
-
Chloe Paquet
-
diane-vs-solana
Montevideo Open
Diane Parry
-
Solana Sierra
-
robin-vs-ylena
Montevideo Open
Robin Montgomery
-
Ylena In-Albon
-

Đằng sau danh hiệu áo vàng cho xe đạp TP.HCM

Cựu tay đua từng rất thành danh trong màu áo Cảng Sài Gòn - Đỗ Thành Đạt - luôn đau đáu với chiếc áo vàng danh giá Cúp Truyền hình TP.HCM.

Thế nhưng suốt 20 năm ròng cống hiến từ thời làm VĐV cho đến khi chuyển hẳn sang công tác huấn luyện, năm 2013 Đỗ Thành Đạt mới đạt thành ước nguyện - giành chiếc áo vàng Cúp Truyền hình 2013 với cậu học trò Trần Thanh Điền.

Nhắc lại sự kiện khi còn là VĐV, Đỗ Thành Đạt bị HLV Đặng Đình Thành bắt nhường áo vàng Cúp Truyền hình 1993 cho đàn anh Huỳnh Kim Hùng, đến nay Đạt vẫn không một lời oán trách thầy. Mặc dù suốt 20 năm qua, anh từng giành vài chục chiếc áo vàng các giải đấu nhưng chỉ chiếc áo vàng Cúp Truyền hình Đạt chưa bao giờ chạm tay vào được. Nhiều người ví von quyết định của thầy Thành cứ như một “lời nguyền không thể hóa giải”. Thậm chí, khi cùng cậu em trai Đỗ Quang Minh ngụp lặn trong nợ nần khi phải bán nhà, bán đất đầu tư rồi… trắng tay với xe đạp, Đỗ Thành Đạt vẫn nhất quyết hoàn thành tâm nguyện giành áo vàng.

Đằng sau danh hiệu áo vàng cho xe đạp TP.HCM - 1

HLV Đỗ Thành Đạt cảm ơn các VĐV đã nỗ lực để mang lại áo vàng cho xe đạp TP.HCM. Ảnh: MQ

Còn nhớ Cúp Truyền hình 2012, Đỗ Thành Đạt mắt đỏ hoe xen lẫn cay đắng nhìn cậu học trò Mai Nguyễn Hưng đau đớn bị Bùi Minh Thụy xé áo vàng sau khi vượt đèo Khánh Lê. Tuy nhiên, nỗi đau năm cũ không đánh gục được họ mà ngược lại càng khiến hai thầy trò cùng siết chặt tay nhau. Chiếc áo vàng 2013 của Trần Thanh Điền (có công sức đóng góp rất thầm lặng của Mai Nguyễn Hưng) không chỉ với Đạt, mà với những người mến mộ đều khấp khởi tin vào sự hồi sinh của xe đạp nam TP.HCM.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Quang (phapluattp.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN