Đẳng cấp "Vua" Federer: Ngồi chơi cũng sẽ phá kỷ lục "vô tiền khoáng hậu"

Thứ Bảy, ngày 05/05/2018 00:15 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Rafael Nadal đang chinh phục rất nhiều kỷ lục trên mặt sân đất nện, ở chiều ngược lại dù không ra sân Roger Federer cũng sắp lập kỷ lục "vô tiền khoáng hậu".

Video pha cứu bóng "ma thuật" của Federer ở vòng 2 Miami Masters 2018

Ở tuổi ngoài 30 Roger Federer và Rafael Nadal khiến quần vợt thế giới phải thiết lập lại giới hạn về độ tuổi chơi đỉnh cao cho VĐV tennis. Bởi dù đã ở tuổi "bên kia sườn dốc" nhưng họ vẫn đang thống trị tennis thế giới. Federer - Nadal đứng cao chót vót trên bảng xếp hạng tennis là điều bình thường trong suốt thập kỷ qua, giờ đây điều này tiếp tục lặp lại.

Đẳng cấp "Vua" Federer: Ngồi chơi cũng sẽ phá kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" - 1

Federer người chinh phục các kỷ lục

Mùa giải đất nện 2018, Rafa tiếp tục lập kỷ lục giành 2 cú "Undecima" (11 danh hiệu) tại Monte Carlo và Barcelona Open, chiều ngược lại dù không ra sân "Tàu tốc hành" Thụy Sỹ cũng sắp có điều đặc biệt. Vào thứ 2 tuần tới (7/5) sẽ đánh dấu tuần thứ 900, Federer đứng ở top 25 thế giới, trong lịch sử mới chỉ có mình huyền thoại người Mỹ Agassi (910 lần) làm được điều này.

Tuy nhiên trong 910 lần đứng ở top 25 thế giới của Agassi bị đứt quãng nhưng 900 tuần của Federer là liên tiếp, điều đó chứng minh phong độ ổn định của tay vợt 36 tuổi trong suốt hơn 1 thập kỷ qua. Chính xác là từ 25 ngày 25 tháng 2 năm 2001.

Hiện tại sau Federer thì huyền thoại quần vợt Jimmy Connors là người đứng thứ 2 trong danh sách tay vợt có số tuần liên tiếp ở top 25 thế giới với 865 tuần. Tháng trước, Roger Federer cũng trở thành tay vợt ATP đầu tiên có 700 tuần được đứng trong top 4 tay vợt mạnh nhất thế giới.

Đối thủ đáng gờm của Federer với kỷ lục này là Rafael Nadal, tay vợt người Tây Ban Nha sẽ có tuần 700 liên tiếp trong top 25 thế giới trong tháng 5/2018. Phía trước vẫn còn rất nhiều cuộc đua khác giữa Federer - Nadal, những kỷ lục mới chắc chắn sẽ được 2 tay vợt này tạo ra.

Mỹ nhân quyến rũ “phục vụ”: Federer, Djokovic, Nadal ái ngại

Madrid Open là giải đấu đặc biệt bởi chuyên tuyển “chân dài” phục vụ trận đấu.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại