Đại chiến đẳng cấp thế giới tại VN: “Vua bi-a” Việt đăng quang

Thứ Hai, ngày 03/12/2018 16:45 PM (GMT+7)

Trần Quyết Chiến đã thể hiện đẳng cấp của cơ thủ số 1 Việt Nam bằng chiến thắng kịch tính trước người đồng đội đang xếp hạng 9 thế giới Nguyễn Quốc Nguyện.

Video màn so tài giữa Quyết Chiến và Quốc Nguyện ở chung kết Đại hội TDTT toàn quốc:

Trận chung kết nội dung bi-a carom 3 băng tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018 diễn ra tại Hà Nội được xem là cuộc đối đầu “kinh điển” đẳng cấp thế giới giữa hai cái tên đang nằm trong top 10 bảng xếp hạng bi-a thế giới.

Một bên là Trần Quyết Chiến – tay cơ đang xếp hạng 6 thế giới, số 1 tại châu Á và là nhà đương kim vô địch giải HCM World Cup 2018.

Đại chiến đẳng cấp thế giới tại VN: “Vua bi-a” Việt đăng quang - 1

Trần Quyết Chiến tiếp tục chứng tỏ vị thế của "ông vua bi-a carom 3 băng Việt" 

Đối đấu với Chiến là Nguyễn Quốc Nguyện – cơ thủ xếp hạng 9 thế giới, người đã giành hạng 3 giải đấu World Championship (vô địch thế giới) danh giá nhất năm. Quốc Nguyện cũng đang là người có phong độ rất cao tại Đại hội với seri 13 điểm cao điểm nhất giải.

Trận đấu diễn ra hấp dẫn ngay từ những lượt cơ đầu tiên. Quyết Chiến sớm vươn lên dẫn trước 12-6 bằng một seri 9 ở lượt cơ thứ 2. Hai cơ thủ thay phiên nhau ghi điểm liên tục. Ở lượt cơ 14, Quốc Nguyện tung seri 8 điểm để thu hẹp khoảng cách chỉ còn 29-30.

Những phút cuối diễn ra rất căng thẳng. Quyết Chiến một lần nữa chứng tỏ vị thế của “vua bi-a Việt” bằng một seri 4 điểm để kết thúc trận đấu với tỉ số 40-36 chỉ sau 18 lượt cơ, chính thức giành HCV nội dung carom 3 băng của Đại hội năm nay.

Đại chiến đẳng cấp thế giới tại VN: “Vua bi-a” Việt đăng quang - 2

Nguyễn Quốc Nguyện là người có seri điểm cao nhất Đại hội năm nay

Sau khi kết thúc trận chung kết, Quyết Chiến và Quốc Nguyện sẽ cùng những đồng đội khác tại tuyển bi-a Việt Nam lên đường tham dự giải World Cup cuối năm diễn ra tại Hurghada (Ai Cập).

Được xếp hạt giống của giải, Chiến và Nguyện chỉ bắt đầu thi đấu từ vòng knock-out vào ngày 6/12. Với màn thể hiện đẳng cấp thế giới ngay trên sân nhà trong trận chung kết vừa qua, người hâm mộ bi-a Việt Nam có quyền hy vọng 2 cái tên xuất sắc nhất Việt Nam hiện tại sẽ gặt hái thành công ở giải thế giới sắp tới.

Ở Hurghada World Cup, Quyết Chiến có mục tiêu rất quan trọng là bảo vệ vị trí số 1 châu Á của mình trước sự cạnh tranh quyết liệt của dàn cơ thủ của Hàn Quốc.

Cơ thủ Trung Quốc liên tục gây sốc bi-a thế giới: 6 cao thủ ôm mộng lớn

Giải bi-a UK Championship tiếp tục chứng kiến cơn bão của các cơ thủ Trung Quốc.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới