Trận đấu nổi bật

daria-vs-despina
Pan Pacific Open
Daria Kasatkina
-
Despina Papamichail
-
ugo-vs-lorenzo
China Open
Ugo Humbert
-
Lorenzo Sonego
-
caroline-vs-anhelina
Pan Pacific Open
Caroline Garcia
-
Anhelina Kalinina
-
adrian-vs-arthur
Astana Open
Adrian Mannarino
-
Arthur Rinderknech
-
alejandro-vs-yi
China Open
Alejandro Davidovich Fokina
-
Yi Zhou
-
misaki-vs-maria
Pan Pacific Open
Misaki Doi
-
Maria Sakkari
-
ons-vs-vera
Ningbo Open
Ons Jabeur
-
Vera Zvonareva
-
stan-vs-marcos
Astana Open
Stan Wawrinka
-
Marcos Giron
-
diana-vs-petra
Ningbo Open
Diana Shnaider
-
Petra Kvitova
-
alex-vs-andy
China Open
Alex De Minaur
-
Andy Murray
-
juan-pablo-vs-dominic
Astana Open
Juan Pablo Varillas
-
Dominic Thiem
-

Cựu HCV SEA Games bị phạt vì sự cố tàu hỏa

HCV SEA Games 2009 Bùi Minh Thụy đã bị phạt 300.000 đồng vì hành động phản ứng sau sự cố tàu hỏa ở chặng thứ 2 Giải đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2013 do Number One Vitamine và Bia Sài Gòn tài trợ, từ Hà Nội đi Thanh Hóa dài 146 km.

Các tay đua xuất phát trong sương mù nên tầm nhìn hạn chế. Vào đến địa phận Tam Điệp (Ninh Bình), cách đích đến khoảng 40 km, đoàn đua tách làm 4 nhóm và bất ngờ bị chắn lại để nhường đường xe lửa và ban trọng tài đã canh thời gian khoảng cách giữa các nhóm khi đoàn đua bị nhập lại. Sau khi đường được thông thoáng, trọng tài quyết định cho xuất phát lại và nhóm 1 gồm 12 tay đua được xuất phát trước rồi đến nhóm 2 và 3 xuất phát cùng lượt vì theo thời gian cách khoảng chưa đến 30 giây - như luật thi đấu của Liên đoàn Xe đạp thế giới (UCI).

Cựu HCV SEA Games bị phạt vì sự cố tàu hỏa - 1

Các tay đua phản ứng trọng tài vì sự cố tàu hỏa

Có mặt trong nhóm 2, Bùi Minh Thụy, Trịnh Đức Tâm cùng một số tay đua khác đã phản đối vì cho rằng nhóm 3 cách nhóm 2 đến 45 giây. Không dừng lại đó, tay đua chủ lực của ADC Truyền hình Vĩnh Long đã kêu gọi các tay đua cùng nhóm 2 cùng mình tẩy chay chặng này và yêu cầu trọng tài chặn lại những tay đua vừa được cho phép xuất phát. Dù vậy, sau khi tiếp tục trở lại đường đua, Minh Thụy và đồng đội thi đấu khá miễn cưỡng, phải đến khi ban huấn luyện của đội nhắc nhở, họ mới thi đấu tích cực hơn. Vì hành vi này, Minh Thụy bị BTC phạt 300.000 đồng.

Cũng trong diễn biến trên, 5 tay đua khác cũng bị phạt mỗi người 600.000 đồng vì có hành vi gian lận khi nhập không đúng nhóm đua của mình để cải thiện thành tích.

Ở chặng này, tay đua Lê Anh Dũng của đội Đống Đa Hà Nội về nhất với thành tích 3 giờ 19 phút 52 giây. Áo vàng vẫn thuộc về Huỳnh Thanh Tùng của Quân khu 7. Hôm qua, 15-4, giải tiếp diễn với chặng 3 từ TP Thanh Hóa đi Vinh, khoảng 139 km.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Liêm (Người lao động)
Báo lỗi nội dung