Cung Lê, Flores đòi đánh nhau "tàn đời": Đấu khẩu át đấu võ

Thứ Ba, ngày 22/05/2018 10:13 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Qua phương tiện thông tin đại chúng, Cung Lê và Pierre Flores đang dành cho nhau những lời nói thiếu kiềm chế.

Video những pha ra đòn đầy sức mạnh của Cung Lê

Có thể khẳng định cho tới thời điểm hiện tại Cung Lê và Pierre Flores chưa từng chạm mặt nhau một lần nào. Đơn giản Cung Lê gốc Việt là một cựu võ sỹ MMA đang sinh sống tại nước Mỹ còn Pierre Flores là một võ sư cổ truyền phái Vịnh Xuân Nam Anh người Canada học võ của một Chưởng môn Việt Nam. Họ chưa từng gặp nhau và chỉ nói về nhau khi được giới truyền thông đặt câu hỏi.

Cung Lê, Flores đòi đánh nhau "tàn đời": Đấu khẩu át đấu võ - 1

Cung Lê và Pierre Flores đang có những lời lẽ gay gắt về phía nhau

Vào năm 2017 khi Flores tới Việt Nam thi đấu và giành thắng lợi trước 2 võ sư cao tuổi, lúc ấy khi được hỏi Cung Lê tỏ ra rất bức xúc anh không đồng tình việc môn sinh Canada đấu với hai đối thủ cao tuổi lại thấp bé hơn. Khi thông tin được đẩy lên cao trào, Cung Lê từng nói sẽ đấm "gãy tay, gãy chân và gãy mặt" của Flores nếu hai người đụng độ.

Cung Lê không biết về Flores nhưng môn sinh người Canada thì hiểu rõ võ sỹ người Mỹ là ai và anh nguy hiểm thế nào nên có những lời lẽ chừng mực. Dù vậy khi Cung Lê có mặt tại Việt Nam vào tháng 5/2018 và buông những lời nói theo kiểu "sỉ nhục" thì Flores cũng không còn giữ được bình tĩnh.

Động thái mới nhất, trên Facebook cá nhân hôm 18/5 Pierre Flores tuyên bố sẵn sàng đánh "tàn nghiệp và tàn đời" cựu võ sỹ người Mỹ. Người đàn ông Canada cũng khẳng định sẽ thi đấu với Cung Lê tại Việt Nam bất cứ lúc nào, trước đó võ sỹ 46 tuổi gốc Việt cũng từng nói muốn đấu với đối thủ tại Mỹ hoặc Việt Nam.

Có vẻ như Cung Lê và Flores đã tìm được "tiếng nói chung" nhưng khi mà Flores buông lời thách thức thì Cung Lê lại chưa có hồi âm. Điều này khiến nhiều khán giả tỏ ra bức xúc trên mạng xã hội, họ cho rằng cả hai tay đấm chỉ đang muốn tạo scandal để xây dựng tiếng vang.

Những "chiêu trò" của cả hai vị trên đang đi ngược với "tinh thần thượng võ" cổ truyền, nhưng cũng khó trách bởi Cung Lê vốn là tay đấm hiện đại từng vô địch MMA thế giới nên không thể áp đặt tinh thần của võ cổ truyền với võ sỹ người Mỹ.

Khiêu khích, thậm chí thóa mạ nhau trước mỗi trận đấu được cho là một "đặc sản" của các sự kiện võ thuật hiện đại. Conor McGregor (MMA) và Floyd Mayweather (boxing) là điển hình trong xu thế gây scandal trước sự kiện để khuấy động cho trận đấu. Những hành động tưởng chừng chẳng liên quan gì tới chuyên môn ấy đã giúp mỗi trận đấu họ tham gia thu hút rất nhiều khán giả.

Cung Lê, Pierre Flores đã buông ra những lời nói "đao to búa lớn" theo kiểu sẽ đánh "tàn nghiệp tàn đời" nhau và tất nhiên họ đã tạo ra được các "quả bom" thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận. Điều mà người hâm mộ võ thuật muốn là trận đấu giữa hai người và mong họ thực hiện lời hứa "đã nói là làm".

Cực nóng: Flores chỉ cần 1 đòn khiến Cung Lê ”tàn đời” tại Việt Nam

Pierre Flores chính thức muốn đấu Cung Lê tại TP. Hồ Chí Minh bất cứ lúc nào.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Khám phá võ thuật