Công nhân chạy nhanh hơn Usain Bolt: Làm "bẽ mặt" cả sếp lớn thể thao

Thứ Tư, ngày 19/02/2020 00:00 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin điền kinh) Người đàn ông Ấn Độ, chạy 100m nhanh hơn Usain Bolt từ chối lời đề nghị của Bộ trưởng thể thao Ấn Độ.

Video màn nước rút gây sốt của chàng công nhân 28 tuổi người Ấn Độ

Srinivas Gowda, nhà vô địch cuộc thi chạy đua cùng với trâu tại giải Kambala diễn ra ở Ấn Độ đã nhận được lời mời gặp mặt từ Bộ trưởng thể thao nước này, ông Kiren Rijiju. Trước đó, người đàn ông 28 tuổi hiện đang là một công nhân xây dựng, thực hiện phần chạy đua với trâu và tạo ra kỷ lục 142m hết 13 giây 42. Đặc biệt trong 100m đầu chạy anh chỉ mất 9 giây 55 tức là hơn kỷ lục thế giới ở cự ly tương tự của Usain Bolt 0,03 giây.

Công nhân chạy nhanh hơn Usain Bolt: Làm "bẽ mặt" cả sếp lớn thể thao - 1

Srinivas Gowda (phải) trở thành hiện tượng thể thao Ấn Độ khi nhanh hơn Bolt (trái) 0,03 giây

Tất nhiên 2 môn trên là hoàn toàn khác nhau, Gowda còn được lực kéo của 2 chú trâu trợ giúp nên khó có thể so sánh với kỷ lục mà "Tia chớp" Jamaica đang nắm giữ. Dù vậy, ai cũng hiểu rằng để chạy và tạo ra kỷ lục đó là không hề đơn giản, phải có khả năng nhất định mới thực hiện được.

Kiren Rijiu, người đứng đầu thể thao Ấn Độ rất ấn tượng với kỷ lục trên, ông đã gặp Srinivas Gowda và muốn kiểm tra năng lực thực sự của VĐV này trên đường chạy thông thường. "Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ chạy nhanh như vậy. Tốc độ của cặp trâu quyết định tất cả. Những con trâu có thể chạy nhanh hơn nữa", Gowda nói khi gặp bộ trưởng Rijiu.

Do chưa thực sự tự tin vào khả năng của mình trên đường chạy thông thường nên Srinivas Gowda từ chối chạy thử, VĐV này cho biết trước mắt anh còn 3 cuộc thi khác nên muốn hẹn bộ trưởng Ấn Độ vào dịp khác.

Công nhân chạy nhanh hơn Usain Bolt: Làm "bẽ mặt" cả sếp lớn thể thao - 2

Srinivas Gowda được nhận bằng khen vì thành tích kỷ lục

"Anh ấy (Gowda) đã nhận lời thi đấu nhiều giải sau khi lập kỷ lục, trước mắt sẽ tham dự 3 cuộc thi nữa và có thể có buổi kiểm tra chính thức với chúng tôi vào ngày 15/3", một quan chức của Trung tâm thể thao tại Ấn Độ nói.

Bỗng dưng nổi tiếng, Srinivas Gowda nhận được nhiều lời mời dự thi hấp dẫn do đó anh chưa mặn mà với việc trở thành một VĐV chính thức, tuy nhiên điều này có thể thay đổi sau ngày 15/3.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/cong-nhan-chay-nhanh-hon-usain-bolt-lam-34be-mat34-ca-sep-lon-the-tha...

Chấn động: Chàng công nhân chạy 100m hết 9,55 giây vượt kỷ lục Usain Bolt

Chàng công nhân Ấn Độ khiến thế giới choáng váng với màn nước rút kỷ lục.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Huyền thoại điền kinh Usain Bolt