Côn đồ đánh người sân bóng được xử nhẹ, đội của nạn nhân bị phạt gấp 50 lần

Chủ Nhật, ngày 09/05/2021 16:08 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Giải hockey tại Mỹ bị chỉ trích nặng nề vì xử nhẹ cho hành vi côn đồ đánh người nhưng lại phạt nặng gấp 50 lần vì đội của các nạn nhân chỉ trích án phạt.

Sự kiện: Muôn màu thể thao

Vụ ẩu đả giữa Washington Capitols và New York Rangers

CLB New York Rangers vừa nhận án phạt nặng 250.000 USD từ ban tổ chức giải Hockey nhà nghề Mỹ (NHL), sau khi CLB này có những tuyên bố chỉ trích ban tổ chức giải vì đã không bảo vệ cầu thủ trước những hành vi bạo lực. Điều đáng nói là trong khi đó hung thủ của những hành vi bạo lực chỉ bị phạt nhẹ có 5.000 USD.

Côn đồ đánh người sân bóng được xử nhẹ, đội của nạn nhân bị phạt gấp 50 lần - 1

2 cầu thủ Nga của CLB New York Rangers, Buchnevich & Panarin (ảnh nhỏ), bị tấn công trên sân

Sự cố xảy ra trong trận đấu giữa Rangers với đội Washington Capitols, Tom Wilson của đội Capitols đã có hành vi côn đồ lộ liễu khi đấm vào sau gáy của Pavel Buchnevich bên phía Rangers, trước khi nắm tóc của một cầu thủ người Nga khác là Artemi Panarin và vật ngã anh này xuống đất.

Wilson chỉ bị phạt có vỏn vẹn 5.000 USD kèm theo án cấm thi đấu kéo dài chỉ 10 phút. Điều đáng nói là Wilson đã có tiếng hung hãn từ trước, cầu thủ này từng bị cấm thi đấu tới 14 trận liên tiếp vì một loạt hành vi thi đấu bạo lực.

Án phạt lập tức bị CLB Rangers chỉ trích trong một thông cáo chính thức chỉ 1 ngày sau, cho rằng George Parros – người đứng đầu Ủy ban giám sát sự an toàn của các cầu thủ NHL – đã không làm tròn chức trách của mình và không còn phù hợp để tiếp tục công việc hiện tại. Đáp lại, Ủy viên của NHL là ông Gary Bettman đưa ra án phạt 250.000 USD cho Rangers kèm theo một thông cáo giải thích lý do phạt.

Côn đồ đánh người sân bóng được xử nhẹ, đội của nạn nhân bị phạt gấp 50 lần - 3

NHL phạt 250.000 USD với Rangers vì chất vấn năng lực của người phụ trách Ban an toàn của cầu thủ

“Những bình luận công khai của Rangers có tính công kích cá nhân về mặt bản chất và do đó hạ thấp một quan chức cao cấp của giải đấu. Những bình luân như vậy sẽ không được dung tha, chúng tôi không hy vọng các CLB đồng ý với mọi quyết định của ban tổ chức nhưng mức độ phản đối của Rangers là không thể chấp nhận khi chất vấn sự chuyên nghiệp & tận tâm của ông Parros”.

Án phạt và những bình luận của phía NHL khiến không chỉ CLB Rangers giận dữ mà còn làm các fan chỉ trích gay gắt trên mạng xã hội. Một số fan bình luận rằng đó là “một quyết định bẩn thỉu”, “không xem và không mua hàng từ NHL nữa”, “đánh đập cầu thủ đối phương mà chỉ phạt có 5000”, “5000 cho hành vi bạo lực và 250000 cho lỗi làm tự ái một quan chức”. Một fan thì viết: "Không ai chất vấn sự chuyên nghiệp & tận tâm của Parros, người ta chỉ nói về sự bất tài".

Tiền đạo Ryan Strome của Rangers thì bình luận: “Khi cầu thủ của chúng tôi bị đánh như vậy thì chúng tôi phải lên tiếng. Giải đấu này đối xử với cầu thủ như một trò đùa”.

Nguồn: http://danviet.vn/con-do-danh-nguoi-san-bong-duoc-xu-nhe-doi-cua-nan-nhan-bi-phat-gap-50-lan-502...

Thảm kịch thể thao: Trong vòng 24 giờ 3 VĐV mất mạng ở cùng 1 giải đấu

(Tin thể thao, tin đua xe) Trong vòng 24 giờ liên tiếp xảy ra những tai nạn khiến 3 VĐV đã bị thiệt mạng trong một sự kiện...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Muôn màu thể thao
Báo lỗi nội dung