Trận đấu nổi bật

yannick-vs-gustavo
Generali Open
Yannick Hanfmann
2
Gustavo Heide
1
pedro-vs-sumit
Generali Open
Pedro Martinez
2
Sumit Nagal
0
matteo-vs-alejandro
Generali Open
Matteo Berrettini
2
Alejandro Tabilo
0
hugo-vs-roberto
Generali Open
Hugo Gaston
2
Roberto Carballes Baena
0
francisco-vs-matej
Plava Laguna Croatia Open Umag
Francisco Cerundolo
2
Matej Dodig
0
christopher-vs-max
Atlanta Open
Christopher O'Connell
1
Max Purcell
2
marco-vs-lorenzo
Plava Laguna Croatia Open Umag
Marco Trungelliti
0
Lorenzo Musetti
2
flavio-vs-dusan
Plava Laguna Croatia Open Umag
Flavio Cobolli
0
Dusan Lajovic
2
reilly-vs-aleksandar
Atlanta Open
Reilly Opelka
2
Aleksandar Kovacevic
0
fabio-vs-chun-hsin
Plava Laguna Croatia Open Umag
Fabio Fognini
0
Chun-Hsin Tseng
0
aslan-vs-frances
Atlanta Open
Aslan Karatsev
-
Frances Tiafoe
-
mackenzie-vs-yoshihito
Atlanta Open
Mackenzie McDonald
-
Yoshihito Nishioka
-

Còn ai sau Tiến Minh?

Giải cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội Yonex Sunrise 2015 đã chính thức khép lại vào chiều 22-3 trong khung cảnh ảm đạm khi chỉ có khoảng 100 khán giả đến nhà thi đấu Cầu Giấy để theo dõi các trận chung kết 5 nội dung. Lý do cũng dễ hiểu khi tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh không dự giải này, trong khi toàn bộ các tay vợt chủ nhà khác đều sớm rơi rụng từ vòng 2 cho dù đăng ký tham dự giải với lực lượng rất hùng hậu.

Chỉ tính riêng nội dung đơn nam, đã có đến 9 tay vợt Việt Nam đăng ký tham dự từ vòng loại. Tuy nhiên, chỉ có 2 tay vợt vào được đến vòng đấu chính thức là niềm hy vọng trẻ Phạm Cao Cường và tay vợt số 2 Việt Nam Nguyễn Hoàng Nam.

Nhưng với trình độ còn hạn chế so với những tay vợt đến từ các quốc gia phát triển về cầu lông, cả Cao Cường và Hoàng Nam không thể tiến xa. Tương tự, giải nữ có đến 5 tay vợt nhưng chỉ có Vũ Thị Trang vào được vòng 2 trước khi để thua đối thủ người Thái Supanida Katethong kém mình hơn 100 bậc trên bảng xếp hạng.

Công bằng mà nói, việc các tay vợt Việt Nam tham dự giải đấu trên sân nhà với lực lượng hùng hậu để rồi sau đó sớm rời cuộc chơi là điều không còn mới mẻ. Kết cục ở giải năm nay đã được giới chuyên môn dự báo từ trước khi vắng ngôi sao số 1 Việt Nam, hiện đang đứng hạng 22 thế giới Nguyễn Tiến Minh.

Gần chục năm trở lại đây, quanh đi quẩn lại vẫn chỉ có Tiến Minh là tay vợt đủ sức tiến xa hay thậm chí là vô địch trên sân nhà. Song việc kỳ vọng quá nhiều vào một ngôi sao đã ngoài 30 tuổi như Tiến Minh chỉ ra một thực tế cầu lông Việt Nam đang thiếu những nhân tố có khả năng gây đột biến.

Còn ai sau Tiến Minh? - 1

Tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh

Sau Tiến Minh, cầu lông Việt Nam đang đặt nhiều hy vọng vào tay vợt trẻ Phạm Cao Cường. Có lợi thế về thể hình (cao 1,8 m), lại được hỗ trợ nhiều từ nhà tài trợ cũng như các ban, ngành; thế nhưng, Cao Cường vẫn chưa thể lột xác vì quá trình rèn giũa còn phải phụ thuộc nhiều yếu tố mà bản thân tay vợt Việt Nam chưa đáp ứng được.

Cứ sau một giải đấu quốc tế, cầu lông Việt Nam vẫn chỉ nhớ đến mỗi cái tên Tiến Minh để rồi 1-2 năm nữa khi tay vợt từng xếp hạng 4 thế giới giải nghệ, điệp khúc “còn ai sau Tiến Minh” sẽ lại được nhắc đến trong sự chán chường, giống như không khí ở nhà thi đấu Cầu Giấy ngày bế mạc giải.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Dũng (nld.com.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN