"Cô gái vàng" Hà Thanh tìm vé dự Olympic

Sự kiện: Phan Thị Hà Thanh

Quên đi thất bại tại giải vô địch châu Á hồi đầu tháng 8, lúc này, “cô gái vàng” thể dục dụng cụ (TDDC) Phan Thị Hà Thanh cùng các đồng đội đang duy trì sự tập trung tối đa cho nhiệm vụ tìm vé dự Olympic 2016 thông qua giải vô địch thế giới 2015 ở Scotland từ 23.10 - 1.11 tới.

Hiện nay cô gái người Hải Phòng - Phan Thị Hà Thanh (vừa bước qua tuổi 24 hôm 16.10) vẫn đang trong tình trạng chấn thương.

“Chấn thương của em nếu điều trị dứt điểm thì phải xa TDDC ít nhất 3 tháng. Với vận động viên như bọn em, nghỉ thi đấu dài như vậy rồi muốn lấy lại phong độ khó lắm. Vậy nên em chỉ biết vừa tập luyện, vừa điều chỉnh, dùng thuốc dinh dưỡng, vật lý trị liệu... Olympic 2016 sẽ là kỳ Thế vận hội cuối cùng của em và em đang cố hết sức để có thể làm được một điều gì đó đặc biệt” - Hà Thanh tâm sự.

"Cô gái vàng" Hà Thanh tìm vé dự Olympic - 1

Hà Thanh sẽ giành vé dự Olympic 2016 thông qua giải vô địch thế giới 2015?Ảnh: I.T

Để chuẩn bị cho giải vô địch thế giới, lãnh đạo bộ môn thể dục Tổng cục TDTT đã quyết định bỏ 2 giải Cúp thế giới diễn ra trong tháng 9 tại Croatia và Hungary vì e các vận động viên bị quá tải. Đội tuyển TDDC Việt Nam với 5 vận động viên: Phước Hưng, Phương Thành, Thanh Tùng, Hà Thanh, Vân Anh cũng đã có mặt tại Scotland ngày 17.10 và có gần 1 tuần làm quen với điều kiện tập luyện, thi đấu nơi đất khách trước khi bước vào so tài.

Năm 2011, Hà Thanh đã đặt dấu ấn lịch sử với tấm Huy chương Đồng nhảy chống giải vô địch thế giới và có suất chính thức dự Olympic 2012. Muốn giành vé dự Olympic 2016, Thanh cùng các đồng đội ít nhất cũng phải làm được điều tương tự cách đây 4 năm. Trong trường hợp thất bại, TDDC Việt Nam chỉ còn hy vọng vào vòng loại Olympic diễn ra đầu năm sau.

Chia sẻ
Theo Tuệ Minh (Danviet.vn)
Phan Thị Hà Thanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung