Báo Singapore “nể phục” Hà Thanh và TDDC Việt Nam

Sự kiện: Phan Thị Hà Thanh

Phan Thị Hà Thanh và Thể dục dụng cụ Việt Nam đã tạo cơn sốt trong ngày thi đấu hôm qua 8/6.

Video Hà Thanh giành Vàng toàn năng nữ:

“Việt Nam đã khẳng định vị thế hàng đầu của mình tại Đông Nam Á ở môn Thể dục dụng cụ”, đó là dòng tít chạy trên tờ TNP của Singapore.

Việt Nam luôn tự hào về danh tiếng ở môn Thể dục dụng cụ (TDDC) và được đánh giá là ứng viên hàng đầu cho 2 HCV trong cả hai nội dung cá nhân toàn năng nam và toàn năng nữ tại SEA Games.

Báo Singapore “nể phục” Hà Thanh và TDDC Việt Nam - 1

Hà Thanh và TDDC Việt Nam được báo bạn hết lời ca ngợi

Ngày hôm qua (8/6), các ngôi sao của Việt Nam đã không gây thất vọng với người hâm mộ nhà. Đinh Phương Thành và Phạm Phước Hưng đã “chia nhau” vị trí số 1 và số 2 trong khi đồng hương Phan Thị Hà Thanh cũng xuất sắc giành Vàng tại nhà thi đấu Bishan Sports Hall.

Trước cuộc thi, Đinh Phương Thành, 19 tuổi – thành viên nhỏ tuổi nhất của TDDC Việt Nam, cảm thấy đầy áp lực và không tự tin vào cơ hội chiến thắng. Thành còn chịu cái bóng của đàn anh nhiều kinh nghiệm Phước Hưng.

“Đây là kì SEA Games đầu tiên của tôi. Sự thật thì tôi không hề mong đợi giành HCV ngày hôm nay. Tôi có chút căng thẳng trước khi bước vào phần thi nhưng tôi đã tự nhủ, mình có thể vượt qua, có thể làm được điều đó”, chàng trai trẻ Phương Thành nói.

Đinh Phương Thành từng tỏa sáng với tấm HCĐ Asian Games 17 và trở thành là VĐV TDDC của Đông Nam Á đạt thứ hạng cao nhất tại sự kiện thể thao này. Nhưng chắc chắn anh còn có khả năng tiến xa hơn nữa.

Những bước tiến vượt bậc của đàn em Phương Thành khiến ngay cả Phước Hưng cũng thấy vui, hạnh phúc: “Tôi thấy mừng cho cậu ấy. Cậu ấy thật không thể tin được”. Ở phần thi ngày hôm qua, Phước Hưng (85,250 điểm) đã bị Phương Thành (86,150 điểm) qua mặt trong cuộc cạnh tranh tấm HCV.

Báo Singapore “nể phục” Hà Thanh và TDDC Việt Nam - 2

Phương Thành và Phước Hưng (trái) trên bục nhận huy chương

Đinh Phương Thành thực sự là một tài năng đáng hi vọng của Thể thao Việt Nam nói chung. Anh đến với TDDC từ năm lên 5 và được đưa sang Trung Quốc tập luyện. Phạm Phước Hưng thì chủ yếu tập luyện ở Việt Nam và kết hợp với những chuyến tập huấn ở Nhật Bản hay châu Âu.

Nhưng choáng ngợp hơn cả là màn trình diễn của Phan Thị Hà Thanh của TDDC Việt Nam. Cô hoàn thành bài thi toàn năng với tổng cộng 53,650 điểm và bỏ xa VĐV của Malaysia và chủ nhà Singapore để giành tấm HCV.

Báo Singapore “nể phục” Hà Thanh và TDDC Việt Nam - 3

Hà Thanh nén đau để thi đấu và giành HCV

Điều đáng khâm phục là trước khi thi đấu, Phan Thị Hà Thanh đã được cho là dính chấn thương đầu gối (thực tế là gặp cả vấn đề ở bụng). Nhưng cô vẫn nén đau, giành vinh quang cho Việt Nam.

“Vâng, tất cả chúng tôi đều có khát vọng hướng tới Olympic Rio trong năm tới. Thành công này chắc chắn sẽ tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho chúng tôi”, Hà Thanh nói.

Video Phương Thành giành HCV toàn năng:

Chia sẻ
Theo Nhật Quang (Khám phá)
Phan Thị Hà Thanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung