Trận đấu nổi bật

carlos-vs-david
Astana Open
Carlos Alcaraz
0
David Goffin
2
nick-vs-chun-hsin
Rakuten Japan Open Tennis Championships
Nick Kyrgios
2
Chun-Hsin Tseng
0
jelena-vs-aliaksandra
Agel Open
Jelena Ostapenko
0
Aliaksandra Sasnovich
2
albert-vs-daniil
Astana Open
Albert Ramos-Vinolas
0
Daniil Medvedev
2
fernando-vs-joao
Alicante Ferrero Challenger
Fernando Verdasco
2
Joao Domingues
1
hugo-vs-vasek
Open de Vendée
Hugo Grenier
0
Vasek Pospisil
2
emma-vs-daria
Agel Open
Emma Raducanu
0
Daria Kasatkina
2
alycia-vs-karolina
Agel Open
Alycia Parks
2
Karolina Pliskova
0
richard-vs-jurgen
Open de Vendée
Richard Gasquet
0
Jurgen Briand
2

Hà Thanh: Vượt "muôn nghìn trùng" để giành 3 HCV

Sự kiện: Phan Thị Hà Thanh

Chấn thương, đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ, đăng ký dự môn ngoài sở trường... không ít thách thức đã xuất hiện trước mặt Phan Thị Hà Thanh trên hành trình giành 3 HCV tại SEA Games 28.

Video tổng hợp các phần thi của VĐV Phan Thị Hà Thanh tại SEA Games 28 (bản quyền video thuộc VTV):

Việt Nam đã luôn là một thế lực SEA Games ở môn thể dục dụng cụ (TDDC), nên sự xuất hiện ở đấu trường SEA Games của Phan Thị Hà Thanh lập tức khiến đoàn TDDC Việt Nam được coi là ứng cử viên số 1 cho cuộc đua tranh HCV.

Nhưng sự khởi đầu đã không dễ dàng như mong đợi, khi Hà Thanh bị chấn thương một ngày trước khi xuất trận. Cô còn bị đau bụng trước giờ thi đấu, khiến triển vọng huy chương của đoàn VN bị đe dọa. Thể hiện của cô ở nội dung đồng đội phản ánh cơ sở của nỗi lo ấy khi cô có 2 lần bị ngã.

Thế nhưng mọi chuyện sau đó đã xuôi chèo mát mái. Hà Thanh chinh phục bài biểu diễn tự do để giật lấy HCV. Ngày tiếp theo, cô đoạt Vàng ở nội dung nhảy chống cá nhân nữ, dù sau đó cô thất bại ở nội dung xà lệch do tiếp đất lỗi.

Hà Thanh: Vượt "muôn nghìn trùng" để giành 3 HCV - 1

Chấn thương khiến Hà Thanh có một kỳ SEA Games đầy rẫy khó khăn

Hà Thanh không để thất bại ấy ám ảnh trong tâm trí mình khi cô bước vào ngày thi đấu hôm qua  10/6. Với hai nội dung tự do và cầu thăng bằng đều là nội dung sở trường, Hà Thanh đạt điểm số rất cao 13.966 ở phần thi chung kết để giành HCV nội dung cầu thăng bằng, trong khi nội dung tự do chỉ mang về cho cô HCĐ.

Không chỉ phải thi đấu với những chấn thương đi kèm, Hà Thanh còn phải đối đầu với những đối thủ đáng gờm. Tan Ing Yueh và Farah Ann Abdul Hadi, hai VĐV của Malaysia, đã thu hẹp khoảng cách đáng kể với Hà Thanh so với lần dự SEA Games 27. Ing Yueh chiến thắng ở nội dung xà lệch, còn Hadi vừa đoạt HCV ở nội dung tự do ngày 10/6.

Hà Thanh: Vượt "muôn nghìn trùng" để giành 3 HCV - 2

Với 3 HCV giành được, Hà Thanh tiếp tục khẳng định vị thế gương mặt của TDDC Đông Nam Á

Mặc dù gặp khó khăn cả về sức khỏe lẫn đối thủ cạnh tranh, Hà Thanh vẫn kiên định với cuộc đua của mình. Cô thậm chí còn đăng ký dự thi nội dung xà lệch, nội dung gần như duy nhất mà Hà Thanh không được đánh giá cao. Lập luận của cô rất đơn giản: Chỉ có biết thất bại mới khiến Hà Thanh bớt tự tin thái quá trong những phần thi sở trường.

Với 3 HCV giành được trong một kỳ đại hội đầy gian nan, Hà Thanh đã một lần nữa khẳng định cô là gương mặt xuất sắc của TDDC Đông Nam Á. Không chỉ chinh phục các HCV, cô còn là nguồn cảm hứng cho đối thủ của mình nữa.

“Cô ấy là một VĐV Đông Nam Á, và điều đó khiến tôi tin tưởng rằng mình cũng có thể giỏi như cô ấy”, Hadi nói về Phan Thị Hà Thanh sau ngày thi đấu 10/6.

Chia sẻ
Theo Hoàng Quân (Khám phá)
Phan Thị Hà Thanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung