“Cô gái thép” Thanh Vũ vô địch thế giới thi bơi, đạp xe và chạy bộ siêu khủng 14 ngày

(Tin thể thao) Nữ vận động viên Thanh Vũ gây chấn động cộng đồng chạy bộ Việt Nam lẫn thế giới khi vô địch cuộc thi “điên rồ” kết hợp giữa bơi 38 km, đạp xe 1800 km và chạy bộ 422 km liên tục trong 14 ngày.

Mới đây, cộng đồng chạy bộ Việt Nam đã vô cùng phấn khích khi Vũ Phương Thanh (tên thường gọi là Thanh Vũ) đã trở thành người Việt Nam đầu tiên vô địch Deca-Triathlon World Championship 2022 diễn ra tại Thụy Sĩ.

“Cô gái thép” Thanh Vũ vô địch thế giới thi bơi, đạp xe và chạy bộ siêu khủng 14 ngày - 1

Thanh Vũ trở thành người Việt Nam đầu tiên vô địch cuộc thi "điên rồ" Deca-Triathlon World Championship 

Đây là một cuộc thi nổi tiếng thế giới bởi tính chất khắc nghiệt đến mức “điên rồ” khi người tham gia sẽ phải hoàn toàn các nội dung bơi 38 km, đạp xe 1800 km, chạy bộ 422 km liên tục. Thậm chí với những người chơi 3 môn phối hợp (Triathlon) thì giải đấu này vẫn được đa số coi là không tưởng, chỉ dành cho "người ngoài hành tinh”.

Sau 2 tuần thi đấu liên tục, đến ngày 28/8, Thanh Vũ đã về nhất nội dung của nữ với tổng thời gian là 14 ngày 10 giờ 35 phút 55 giây. Tính đến hết ngày 28/8, chỉ mới có 2 nữ VĐV hoàn thành được cuộc thi. Trong khi đó, người vô địch nội dung của nam là Kenneth Vanthuyne (Bỉ) với thời gian là 8 ngày 8 tiếng 51 phút 43 giây.

“Cô gái thép” Thanh Vũ vô địch thế giới thi bơi, đạp xe và chạy bộ siêu khủng 14 ngày - 2

Thanh Vũ bật khóc sau khi về đích

Ở Việt Nam cũng có một cuộc thi 3 môn phối hợp khá nổi tiếng đó là IRONMAN khi các VĐV sẽ phải hoàn thành 3,8 km bơi, 180 km đạp xe và chạy bộ 42,2 km. Tuy nhiên, có không nhiều VĐV Việt Nam hoàn thành được thử thách này.

Trong khi đó ở Deca-Triathlon World Championship, người tham gia sẽ hoàn toàn chặng đường gấp 10 lần so với IRONMAN đủ để thấy chiến tích của Thanh Vũ đáng khâm phục đến mức nào.

Thanh Vũ là cái tên khá nổi tiếng trong làng chạy bộ bán chuyên Việt Nam, cả với vai trò vận động viên lẫn MC thể thao. Nữ VĐV sinh năm 1990 được ví von là “cô gái thép” khi từng tham dự nhiều giải chạy siêu địa hình khó khăn ở các châu lục.

“Cô gái thép” Thanh Vũ vô địch thế giới thi bơi, đạp xe và chạy bộ siêu khủng 14 ngày - 3

Nữ VĐV sinh năm 1990 được ví von là "cô gái thép"

Cô từng chinh phục thử thách 4 Deserts Race Series, đường chạy 1000 km qua bốn sa mạc trong một năm. Một số giải đấu ấn tượng mà Thanh Vũ từng tham gia như giải chạy Grand to Grand Ultra dài 273 km tại sa mạc lớn nhất Bắc Mỹ, chinh phục sa mạc khô nhất thế giới Atacama ở Nam Mỹ, giải chạy 522 km qua sa mạc ở Australia, 230 km trên vòng Bắc Cực hay 273 km qua dãy Canyon tại Bắc Mỹ trong 3 năm. 

Một số hình ảnh của Thanh Vũ tại cuộc thi:

“Cô gái thép” Thanh Vũ vô địch thế giới thi bơi, đạp xe và chạy bộ siêu khủng 14 ngày - 4

Thanh Vũ cùng các thí sinh phải bơi quãng đường 38 km

“Cô gái thép” Thanh Vũ vô địch thế giới thi bơi, đạp xe và chạy bộ siêu khủng 14 ngày - 5

Đạp xe 1800 km

“Cô gái thép” Thanh Vũ vô địch thế giới thi bơi, đạp xe và chạy bộ siêu khủng 14 ngày - 6

Và chạy bộ 422 km liên tục

“Cô gái thép” Thanh Vũ vô địch thế giới thi bơi, đạp xe và chạy bộ siêu khủng 14 ngày - 7

Thanh Vũ xuất sắc về nhất sau hơn 14 ngày thi đấu

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/co-gai-thep-thanh-vu-vo-dich-the-gioi-thi-boi-dap-xe-va-chay-b...

Hoàng Nam so tài nảy lửa Vacherot chung kết Challenger Tour, kết quả ra sao?

(Tin thể thao, tin quần vợt) Dù đã thi đấu vô cùng kiên cường nhưng Lý Hoàng Nam vẫn không thể giành chiến thắng trước sức mạnh của Valentin Vacherot, tay vợt có chiều cao 1m93...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung