CK đơn nữ Wimbledon: Cúp chờ Serena

Thứ Bảy, ngày 07/07/2012 05:38 AM (GMT+7)

Với sức mạnh vũ bão như hiện nay, cô em nhà Williams đang tràn đầy cơ hội có lần thứ 5 đăng quang tại Wimbledon.

Sự kiện: Wimbledon 2020

Serena – Radwanska: 20h00, 7/7

Tay vợt cựu số 1 thế giới người Mỹ đang cho thấy một sức mạnh vượt trội so với các đối thủ khác tại giải đấu năm nay. Điểm mạnh nhất trong lối chơi hiện tại của Serena chính là ở những cú giao bóng như búa bổ khiến đối phương chỉ còn biết chôn chân đứng nhìn. Ở trận bán kết với đối thủ Azarenka, Serena đã tung ra tới 24 cú ace chỉ sau 2 séc, một thành tích mà bất cứ tay vợt nào cũng phải ngưỡng mộ, kể cả các tay vợt nam của ATP. Sự xuất sắc trong các quả giao bóng của Serena luôn giúp cho cô chiếm được ưu thế trước các đối thủ, khiến cho cô rất khó để bị bẻ game cầm giao bóng.

Lối chơi hiện tại của Serena là rất toàn diện. Cô là mẫu tay vợt theo trường phái tấn công và những điểm winner của cô thường vượt trội so với đối thủ khác trong mỗi trận đấu. Điều đó đang tạo nên một hình ảnh bất khả chiến bại của cô em nhà Williams tại Wimbledon năm nay. 2 chiến thắng trước nhà ĐKVĐ Wimbledon Kvitova, và trước tay vợt đang có phong độ rất cao của WTA từ đầu năm là Azarenka đã thêm một lần nữa cho thấy đẳng cấp đích thực của một huyền thoại như Serena so với phần còn lại của làng quần vợt nữ.

CK đơn nữ Wimbledon: Cúp chờ Serena - 1

Serena được đánh giá cao hơn hẳn so với Radwanska ở trận CK sắp tới

Đối thủ bên kia lưới của Serena trong trận chung kết sẽ là tay vợt số 3 thế giới Radwanska người Ba Lan. Không quá ồn ào và ấn tượng như Serena nhưng Radwanska cũng đã cho thấy được sự ổn định và một lối chơi rất khó chịu ở những trận đấu vừa qua. Tuy nhiên cũng phải nói thêm rằng, trên đường vào trận chung kết, Radwanska chưa gặp phải một thử thách nào thực sự đáng kể, và Serena sẽ là đối thủ lớn nhất mà cô phải đối mặt. So với Serena, Radwanska bị đánh giá thấp hơn ở mọi kỹ năng và cú quả. Ưu thế duy nhất của Radwanska có chăng chỉ là cô trẻ hơn Serena (23 so với 31) và sự bền bỉ trong lối chơi. Dù vậy trẻ hơn, không đồng nghĩa cô sẽ khỏe hơn so với Serena và nếu như để bị cuốn theo lối chơi tấn công vũ bão của đối thủ, Radwanska sẽ phải trả giá.

Nếu thắng ở trận đấu này, Radwanska sẽ có được ngôi vị số 1 thế giới, đồng thời trở thành tay vợt Ba Lan đầu tiên đăng quang tại một giải Grand Slam. Vinh quang đang hiển hiện trước mắt nhưng nó cũng có thể trở thành gánh nặng cản bước Radwanska. Xét về mặt kinh nghiệm trận mạc, khả năng đương đầu với sức ép, rõ ràng Serena được đánh giá cao hơn nhiều so với Radwanska. Xét về mọi yếu tố, tay vợt người Mỹ đang vượt trội so với tay vợt người Ba Lan và xem ra chiếc đĩa bạc danh giá của Wimbledon 2012 đang chờ để được thêm một lần khắc tên cô em nhà Williams lên bảng vàng lịch sử.

Theo Anh Duy (Khampha.vn)
sự kiện Wimbledon 2020