Chuyện thú vị về "người hùng" Phạm Quang Huy giành HCV cho đoàn Việt Nam ở ASIAD 19

Sự kiện: Asiad 2023 Thể thao

(Tin thể thao) Xạ thủ giành HCV ASIAD 19 cho đoàn thể thao Việt Nam Phạm Quang Huy có xuất thân “con nhà nòi” và bảng thành tích ấn tượng.

Video Quang Huy trả lời phỏng vấn sau khi giành HCV:

Xạ thủ Phạm Quang Huy đã trở thành niềm tự hào của thể thao Việt Nam khi xuất sắc mang về tấm HCV đầu tiên cho thể thao nước nhà tại Đại hội thể thao châu Á 2023 (ASIAD 19) đang diễn ra ở Hàng Châu (Trung Quốc).

Chuyện thú vị về "người hùng" Phạm Quang Huy giành HCV cho đoàn Việt Nam ở ASIAD 19 - 1

Quang Huy ăn mừng tấm HCV ASIAD 19 bên cạnh xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

Ở chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi nam kết thúc trưa ngày 28/9, Quang Huy đã ngoạn mục giành 240,5 điểm, vượt qua đối thủ rất mạnh người Hàn Quốc là Lee Wonho (239,4 điểm) để giành HCV.

Quang Huy năm nay 27 tuổi, là con trai của xạ thủ lừng danh một thời Phạm Cao Sơn, người đã giành tới 11 HCV cho bắn súng Việt Nam ở đấu trường SEA Games. Mẹ của Quang Huy là Đặng Thị Hằng, cũng là thành viên của đội tuyển bắn súng Việt Nam.

Do bố mẹ cùng tập huấn đội tuyển bắn súng quốc gia nên từ năm 1 tuổi, Quang Huy đã sống cùng gia đình tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội. Quang Huy đã bắt đầu tập luyện môn bắn súng từ năm 2012 và chính thức trở thành VĐV của đội tuyển bắn súng Hải Phòng một năm sau đó.

Chuyện thú vị về "người hùng" Phạm Quang Huy giành HCV cho đoàn Việt Nam ở ASIAD 19 - 2

Quang Huy là con trai của huyền thoại bắn súng Phạm Cao Sơn (ảnh), người từng giành 11 HCV SEA Games 

Sở hữu dòng máu “con nhà nòi”, Quang Huy nhanh chóng gặt hái nhiều thành tích ấn tượng như HCĐ đồng đội tại giải cúp quốc gia và vô địch trẻ quốc gia 2012; HCV và HCB cá nhân tại giải vô địch trẻ quốc gia 2016; 2 HCV đồng đội và 1 HCB cá nhân tại giải vô địch trẻ Đông Nam Á 2016.

Năm 2017 đánh dấu nhiều cột mốc ấn tượng của Quang Huy khi anh giành 4 HCV cá nhân, 2 HCĐ cá nhân và 3 HCĐ đồng đội giải vô địch trẻ quốc gia 2017 cũng như tấm HCĐ cá nhân giải tay súng xuất sắc quốc gia 2017. Cùng năm này, Quang Huy đạt cấp độ Kiện tướng quốc gia và đại diện Việt Nam thi đấu tại giải vô địch châu Á.

Quang Huy là 1 trong 7 xạ thủ được Liên đoàn bắn súng Việt Nam được Cục Thể dục Thể thao cử đi tập huấn 3 tuần tại Hàn Quốc cũng như tham dự giải vô địch thế giới 2023 diễn ra ở Azerbaijan hồi giữa tháng 8 mới đây.

Chuyện thú vị về "người hùng" Phạm Quang Huy giành HCV cho đoàn Việt Nam ở ASIAD 19 - 3

Quang Huy có màn cạnh tranh nghẹt thở với xạ thủ Hàn Quốc Lee Wonho

Chứng kiến việc con trai giải tỏa “cơn khát vàng” cho đoàn TTVN tại ASIAD năm nay, huyền thoại Phạm Cao Sơn đã bày tỏ bản thân cảm thấy hạnh phúc tột độ, không diễn tả thành lời. Trong khi đó, mẹ của Quang Huy còn hồi hộp không dám xem con thi đấu. Xạ thủ Cao Sơn đã cảm ơn con trai đã mang đến niềm vui lớn cho gia đình cũng như thể thao nước nhà.

Nguồn: [Link nguồn]

Vỡ òa Phạm Quang Huy giành HCV ASIAD đầu tiên cho Việt Nam

(Tin thể thao, tin ASIAD) Sau nhiều ngày chờ đợi tấm HCV ASIAD, cuối cùng Phạm Quang Huy (bắn súng) trở thành người hùng của thể thao Việt Nam (TTVN).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phong ([Tên nguồn])
Asiad 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN