Điều ít ai biết về vận động viên nhỏ tuổi nhất ASIAD 19

Tại ASIAD 19, môn trượt ván quy tụ rất nhiều VĐV trẻ tuổi và Mazel Paris Alegado (Philippines) tạo nên sự chú ý đặc biệt khi cô bé này mới chỉ 9 tuổi (sinh năm 2014).

Tranh tài ở nội dung chung kết trượt ván nữ, Mazel Paris Alegado thể hiện sự tự tin dù phải cạnh tranh với những VĐV lớn tuổi hơn nhiều. Alegado đạt thành tích xếp hạng 7/8. Giành HCV ở nội dung trượt ván nữ cũng là một VĐV còn rất trẻ khác, Hinano Kusaki (15 tuổi).

Điều ít ai biết về vận động viên nhỏ tuổi nhất ASIAD 19 - 1

 Mazel Paris Alegado trở thành VĐV trẻ nhất tranh tài tại ASIAD 19.

Alegado mới đón sinh nhật lần thứ 9 hồi tháng 3/2023. Cô bé 9 tuổi sinh ra ở California, Mỹ, nhưng đại diện cho đoàn thể thao Philippines tại Asiad 19. Được coi là thần đồng, Alegado làm quen với trượt ván từ lúc 5 tuổi khi thấy anh trai chơi trò này tại nhà một người họ hàng. Cô bé chỉ cao 1m32 cho biết mình tập 8 giờ mỗi ngày khi ở Bồ Đào Nha để có thể tham dự ASIAD năm nay.

Chia sẻ với Sports Desk, VĐV trẻ tuổi nhất ASIAD 19 nói: "Cháu không thực sự hồi hộp. Cháu rất háo hức. Và cháu đã được tham dự ASIAD, thực sự rất vui. Ước mơ của cháu là được dự Olympic".

Điều ít ai biết về vận động viên nhỏ tuổi nhất ASIAD 19 - 2

 Mazel Paris Alegado thể hiện sự tự tin dù phải cạnh tranh với những VĐV lớn tuổi hơn nhiều tại ASIAD 19.

Mazel Alegado được chọn vào đội trượt ván gồm 5 thành viên của Philippines, cùng với Margielyn Didal, Jericho Jojit Francisco, Renzo Mark Feliciano và Motic Panugalinog. Cô bé phá kỷ lục, trở thành vận động viên trẻ nhất tham dự ASIAD 19.

Mazel Alegado kể cô trượt ván từ khi lên 5 tuổi. Cô bé chú ý tới môn thể thao này khi nhìn thấy anh trai của mình chơi ở sân nhà của người họ hàng. "Tôi đã nói với anh tôi 'em có thử được không?' và tôi đã thực sự yêu thích nó", Mazel Alegado chia sẻ.

Với sự hậu thuẫn từ gia đình, Mazel Alegado được tập luyện trượt ván chuyên nghiệp ở Bồ Đào Nha. Tại đây, cô bé tập trượt ván khoảng 8 giờ đồng hồ mỗi ngày. Tài năng của Mazel Alegado nhanh chóng thu hút sự chú ý của huấn luyện viên đội tuyển trượt ván của Philippines. Tại ASIAD 19, cô bé được gọi vào đội tuyển Philippines và đi vào lịch sử với tư cách vận động viên trẻ nhất đại hội.

Điều ít ai biết về vận động viên nhỏ tuổi nhất ASIAD 19 - 3

 Dù thành tích chưa thực sự thuyết phục nhưng Mazel Alegado còn rất trẻ tuổi và còn nhiều cơ hội khác để khẳng định bản thân.

Trong lần đầu tiên tham dự một sân chơi quốc tế tầm cỡ, Mazel Alegado đã rất tự tin và không hề tỏ ra lo lắng. Tại vòng loại, Mazel Alegado đứng thứ 7 với điểm số cao nhất là 56,96 điểm - giành quyền vào chơi vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, vận động viên 9 tuổi cô ghi được số điểm cao nhất là 52,85 trong lần thi đầu tiên, ghi thêm 24,83 điểm và 24,50 điểm trong các lần tiếp theo. Những con số này không giúp Mazel Alegado giành được huy chương tại ASIAD 19. Tuy vậy, Mazel Alegado đã gây ấn tượng mạnh mẽ khi xếp vị trí thứ bảy chung cuộc và có thể tự hào về màn trình diễn của mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Cô bé từng bị cấm phẫu thuật thẩm mỹ vì quá dễ thương bây giờ ra sao?

Hiện tại cô bé tập trung phần lớn thời gian cho việc học, ít tham gia diễn xuất nên rất nhiều người tò mò về cuộc sống của "tiểu Mị Nguyệt" bây giờ ra sao.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiên Anh ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN