Chuyện nữ VĐV vạch áo cho con bú tại Olympic: "Nếu cần thiết" cứ làm

Thứ Năm, ngày 22/07/2021 10:26 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin Olympic) Câu chuyện nữ VĐV đang thời kì cho con bú vẫn tham dự Olympic tạo ra nhiều tranh cãi.

  

Trong những năm gần đây người hâm mộ thể thao không còn lạ lẫm với những hình ảnh các nữ VĐV vừa thi đấu, vừa tranh thủ cho con bú khi cần thiết. Đó là một hình ảnh thiêng liêng của tình mẫu tử và luôn được người hâm mộ đón nhận với thái độ trân trọng. 

Chuyện nữ VĐV vạch áo cho con bú tại Olympic: "Nếu cần thiết" cứ làm - 1

Carbonell từng giành 1 HCB và 1 HCĐ Olympic 2012 trong môn bơi nghệ thuật nội dung đồng đội

Nhưng hành động thiêng liêng kể trên khó có thể xuất hiện tại Olympic Tokyo 2021. Câu chuyện về nữ VĐV bơi bơi nghệ thuật Ona Carbonell mang con nhỏ sang Nhật Bản cùng tham dự Olympic đang gây tranh cãi. 

Nữ VĐV 31 tuổi sinh con vào tháng 8/2020, đáng lẽ cô không thể thao dự Thế vận hội tại Tokyo nhưng do dịch bệnh, sự kiện lùi lại 1 năm và cô đã nắm lấy cơ hội tuyệt vời này. Trở lại với thể thao chưa lâu nhưng bà mẹ 1 con đã được gọi lại đội tuyển bơi nghệ thuật và có vé tới Olympic Tokyo khai mạc vào 23/7. 

Điều rắc rối lớn nhất là cô đang nuôi con nhỏ mới được 11 tháng tuổi, đứa bé vẫn bú mẹ, nên VĐV này muốn mang con sang Olympic để vừa tập luyện, thi đấu và vẫn có thể cho con bú thường xuyên. 

"Chồng và con tôi phải cách li ở một khách sạn khác và hàng ngày tôi phải di chuyển tới đó cho con bú. Tôi không muốn đặt đội tuyển vào tình huống nguy hiểm. Chồng và con tôi cũng không thể ở trong khách sạn cách li 3 tuần", Carbonell cho biết cô quyết định để con ở lại cho chồng chăm sóc, còn cô lên đường làm nhiệm vụ cho Tổ quốc, đó là một sự hy sinh lớn lao.

Chuyện nữ VĐV vạch áo cho con bú tại Olympic: "Nếu cần thiết" cứ làm - 3

Câu chuyện nữ VĐV có thể mang theo con nhỏ, vừa thi đấu vừa tranh thủ cho con bú khi được nghỉ, ở Olympic Tokyo đang gây tranh luận

Theo luật, chính quyền Tokyo không cấm VĐV mang con theo nhưng phải tuân thủ: "Nếu cần thiết, các em bé có thể cùng VĐV tới Nhật Bản nhưng gia đình và VĐV phải ở hai nơi khác nhau". 

Cầu thủ bóng đá nữ người Mỹ Alex Morgan viết: "Tôi không chắc cụm từ 'nếu cần thiết' nghĩa là gì. Chúng tôi là những bà mẹ tham dự Olympic và họ nên nói: điều đó là cần thiết".

Một VĐV khác, nữ cầu thủ bóng rổ người Canada, Kim Smith Gaucher cũng buồn rầu nói rằng: "Làm một bà mẹ cho con bú, hoặc trở thành một VĐV Olympic".

Olympic 2021 diễn ra từ ngày 23/7 và bế mạc vào 8/8. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/chuyen-nu-vdv-vach-ao-cho-con-bu-tai-olympic-34neu-can-thiet34...

Tai nạn ”đỏ mặt” ở Olympic: Người đẹp tự tay làm lộ điểm ”nhạy cảm”

(Tin thể thao, tin Olympic) Quá tập trung xem thành tích thi đấu, hành động bột phát khiến nữ VĐV rơi vào hoàn cảnh éo le.

QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Olympic mùa hè Tokyo 2021
Báo lỗi nội dung