Chung kết Wimbledon: Federer 2 lần vồ hụt cúp, nuối tiếc khôn nguôi

Thứ Hai, ngày 15/07/2019 02:00 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin tennis) Roger Federer đã nắm trong tay quá nhiều lợi thế thắng set 5 quyết định ở trận chung kết đơn nam Wimbledon năm nay nhưng tiếc rằng anh đã mắc sai lầm khi đối đầu đại kình địch Novak Djokovic có tâm lý thép và thần May mắn kề bên.

Video game đấu bản lề Federer uổng phí 2 championship point khi đấu Djokovic ở chung kết Wimbledon 2019:

Roger Federer chắc chắn sẽ cảm thấy "mất ăn mất ngủ" sau khi anh thua Novak Djokovic 6-7 (5-7), 6-1, 6-7 (4-7), 6-4, 12-13 (3-7) ở trận chung kết đơn nam Wimbledon 2019 vừa qua. Đó là trận đấu mà "Tàu tốc hành" sắp bước sang tuổi 38 chơi cực hay và đã có những cơ hội rõ ràng để đăng quang chức vô địch tại All England Club.

Chung kết Wimbledon: Federer 2 lần vồ hụt cúp, nuối tiếc khôn nguôi - 1

Djokovic và Federer cống hiến 5 set kịch tính như phim hành động ở chung kết đơn nam Wimbledon năm nay

Đó là ở game thứ 15, khi Federer có break ở game thứ 16 và dẫn trước Djokovic 8-7. Trong game thứ 16 ngay sau đó, khi tay vợt người Thụy Sĩ cầm giao bóng, anh thậm chí đã dẫn điểm 40-15 và có đến 2 championship point trong tay. Nhưng rồi, sự nóng vội của FedEx cùng với bản lĩnh vượt khó tuyệt vời và cả may mắn kề bên đã giúp Djokovic thoát hiểm.

Một lỗi thuận tay đưa bóng ra ngoài sân của Federer và sau đó là một điểm winner đưa bóng ngắn tuyệt hay của Nole đã giúp tay vợt nam số 1 thế giới hiện tại cân bằng tỷ số 40 đều trước khi vượt lên để đòi lại break và rồi thắng ấn tượng ở loạt tie-break cân não trong set cuối cùng. Djokovic đăng quang Wimbledon 2019, trong khi Federer có lẽ sẽ phải ân hận rất nhiều vì đã "cầm vàng lại để vàng rơi".

Federer - Djokovic: 5 set đỉnh cao, 3 màn ”đấu súng” đón tân vương (Chung kết Wimbledon)

(Chung kết đơn nam Wimbledon) Hai huyền thoại đã cống hiến 5 set đỉnh cao khi tranh cúp.

Theo Đăng Đức - Tân Thành (Khám Phá)
sự kiện Wimbledon 2020
Báo lỗi nội dung