Chung kết Roland Garros: Nadal "tị nạnh" với Halep, Thiem "đe dọa" nhà vua

Chủ Nhật, ngày 10/06/2018 08:52 AM (GMT+7)

Giờ G đã điểm, chung kết Roland Garros - giải Grand Slam thứ hai trong năm, chuẩn bị bắt đầu. “Độc cô cầu bại” Rafael Nadal sắp sửa viết tiếp trang sử huy hoàng của mình tại giải đấu trên đất Pháp.

Xem video Nadal đánh bại Del Potro (bán kết Roland Garros 2018):

Lần thứ 11 Rafael Nadal vào chung kết Roland Garros. 10 lần trước, tay vợt số 1 thế giới đều giành chiến trong 10 trận chung kết. Pháp mở rộng thực sự là nơi vinh danh huyền thoại Nadal.

Chung kết Roland Garros: Nadal "tị nạnh" với Halep, Thiem "đe dọa" nhà vua - 1

Thiem (trái) đã sẵn sàng đánh bại Nadal

Thế nhưng trước thềm chung kết, Rafael Nadal lại chẳng quan tâm nhiều đến đại chiến với Dominic Thiem. Thay vào đó, Nadal đi so bì với các đồng nghiệp nữ. Theo Nadal, số tiền mà các tay vợt nam và nữ nhận được từ Roland Garros không nên bằng nhau. Nếu giành chức vô địch, Nadal cũng “chỉ” nhận được 2,2 triệu euro - ngang bằng với tay vợt vừa giành chức vô địch của giải nữ là Simona Halep.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Io Donna của Italia, Rafael Nadal cho rằng sẽ là không công bằng nếu các tay vợt nam cũng chỉ kiếm được tiền giống các tay vợt nữ. Trong khi đó, Nadal tuyệt nhiên không nói gì về Dominic Thiem - đối thủ của Rafa trong trận chung kết. Năm 2018 này chứng kiến bước phát triển của tay vợt trẻ người Áo. Thiem từng đánh bại Nadal ở các trận đấu trước đây.

Về phần mình, Dominic Thiem tỏ ra vô cùng quyết tâm. Ở tuổi 24, Thiem đã sẵn sàng chinh phục Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp. Nói về trận chiến cuộc đời này, tay vợt người Áo cho biết: “Tôi đã chuẩn bị kế hoạch để biến Nadal thành cựu vô địch. Anh ta luôn được đánh giá cao hơn bất cứ ai trên sân đất nện. Nhưng tôi biết cách để đối đầu Rafa. Các bạn thấy đấy, tôi đã đánh bại được anh ta. Tôi cần phải thi đấu như đã từng đối đầu Nadal ở Madrid”.

Chung kết Roland Garros: Thiem mưu đồ ám toán, vua Nadal dè chừng

Chướng ngại vật cuối cùng chờ “vua Nadal” mang tên Thiem đang mưu đồ ngôi báu.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Roland Garros 2019