Choáng: Mỹ nhân võ thuật mặc quá "mát mẻ" bị đàn ông “cướp” việc

Thứ Năm, ngày 05/09/2019 00:01 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Các trận boxing tại nước Úc sẽ không có những "ring girl" làm việc, thay vào đó là các đấng nam nhi.

Trong thời gian qua, người ta đã đấu tranh rất nhiều để bảo đảm "nữ quyền" cho phái đẹp, do đó các nghề liên quan tới việc ăn mặc "kiệm vải" làm việc cho môn như đua xe đạp, F1, võ thuật... của nữ giới bị lên án mạnh.

Choáng: Mỹ nhân võ thuật mặc quá "mát mẻ" bị đàn ông “cướp” việc - 1

"Ring girl" boxing đã được thay thế tại Úc

Môn đua xe F1 giờ đây đã không còn thuê những cô gái xinh đẹp làm việc, và mới đây boxing nước Úc có quyết định tương tự. Trong làn sóng hưởng ứng "nữ quyền", các ủy viên hội đồng địa phương ở thành phố Bendigo ở Victoria, Úc, đã vận động nhiều phụ nữ thôi việc này và nhường chỗ cho các đấng nam nhi.

Ở trận đấu giữa Jeff Horn và Michael Zefara tại sân vận động Bendigo vào cuối tuần qua, 3 cô gái cầm bảng đã được thay thế bằng những người đàn ông. "Tôn trọng phụ nữ là chìa khóa để loại bỏ các hình thức bạo lực khác, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em", một thành viên ban tổ chức nói.

Choáng: Mỹ nhân võ thuật mặc quá "mát mẻ" bị đàn ông “cướp” việc - 2

Dùng đàn ông để cầm bảng

Nhà quảng bá sự kiện boxing, ông Dean Lonegran thừa nhận:  "Thay đổi để giảm thiểu các cuộc biểu tình, thuật ngữ "ring girl" sẽ không được sử dụng. Hẳn sẽ có người thất vọng. Tôi cũng thất vọng, nhưng tôi sẽ thay đổi. Sẽ có 3 người đàn ông thay thế 3 phụ nữ làm công việc này".

Đăng ảnh mỹ nhân mặc ít vải gây ”đỏ mặt”: CLB khiến fan phẫn nộ

CLB thể thao nước Anh khiến người hâm mộ phải lên tiếng phản ứng vì phẫn nộ.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Scandal góc tối thể thao