Trận đấu nổi bật

novak-vs-karen
Roland Garros
Novak Djokovic
3
Karen Khachanov
1
carlos-vs-stefanos
Roland Garros
Carlos Alcaraz
3
Stefanos Tsitsipas
0
matwe-va-aldila-vs-fabrice-va-hao-ching
Roland Garros
M. Middelkoop & A .Sutjiadi
2
F. Martin & Hao-Ching Chan
0

Chính phủ Thổ Nhĩ Kì từ chối tài trợ Turkish GP

Thổ Nhĩ Kì đang đứng trước nguy cơ không thể tổ chức F1 vào mùa giải 2013.

Rất nhiều người hy vọng Thổ Nhĩ Kì có cơ hội đăng cai một chặng đua F1 vào mùa giải 2013. Tuy nhiên, bộ trưởng thể thao nước này - Suat Kilic - vừa tuyên bố chính phủ sẽ không cấp kinh phí để tổ chức sự kiện trên. Trước đó, những nhà tổ chức cuộc đua tuyên bố Turkish Grand Prix 2013 có diễn ra hay không tùy thuộc vào việc chính phủ có đồng ý cấp kinh phí. Họ hy vọng sẽ nhận được khoản tiền trợ cấp trị giá 13.5 triệu đô la từ chính phủ.

Trên website của Liên đoàn Đua xe Thể Thao Thổ Nhĩ Kì (TOSFED) phát đi dòng thông báo: “TOSFED đang nỗ lực hết mình để mang cuộc đua – lần cuối cùng diễn ra vào năm 2011 trước khi bị loại khỏi lịch thi đấu vào năm 2012 vì bất đồng trong việc phí tổ chức – trở lại nơi đây và chúng tôi đã thảo luận vấn đề này trong cuộc họp với Liên Đoàn Đua xe Thế giới (FIA).”, Demire Berberoglu – chủ tịch liên đoàn – phát biểu. Thậm chí ông cũng cho rằng một thỏa thuận đã được thông qua giữa Vural Ak – điều hành đường đua - và ông trùm F1 Bernie Ecclestone.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kì từ chối tài trợ Turkish GP - 1

Chính phủ Thổ Nhĩ Kì quyết không tài trợ cho Turkish GP

Đường đua tại Istanbul được các tay đua đánh giá cao vì đây là một đường đua đòi hỏi tương đối khắt khe. Tuy nhiên, cuộc đua tại đây không thu hút quá nhiều sự chú ý của người dân địa phương. Như vậy, vẫn chưa xác định được đường đua nào sẽ thay thế New Jersey sau khi cuộc đua tại đây được hoãn sang năm 2014.

Chia sẻ
Lê Tân
Báo lỗi nội dung