Trận đấu nổi bật

linda-vs-magda
Livesport Prague Open
Linda Noskova
1
Magda Linette
1
nicolas-vs-matteo
Generali Open
Nicolas Moreno De Alboran
0
Matteo Berrettini
1
sebastian-vs-hugo
Generali Open
Sebastian Baez
-
Hugo Gaston
-
francisco-vs-lorenzo
Plava Laguna Croatia Open Umag
Francisco Cerundolo
-
Lorenzo Sonego
-
jakub-vs-chun-hsin
Plava Laguna Croatia Open Umag
Jakub Mensik
-
Chun-Hsin Tseng
-
mackenzie-vs-yoshihito
Atlanta Open
Mackenzie McDonald
-
Yoshihito Nishioka
-
aslan-vs-frances
Atlanta Open
Aslan Karatsev
-
Frances Tiafoe
-
dusan-vs-lorenzo
Plava Laguna Croatia Open Umag
Dusan Lajovic
-
Lorenzo Musetti
-
david-vs-max
Atlanta Open
David Goffin
-
Max Purcell
-
ben-vs-juncheng
Atlanta Open
Ben Shelton
-
Juncheng Shang
-

Chặng 19, Abu Dhabi GP: Trận chiến cuối cùng

Thứ sáu 27/11/2015, chặng đua thứ 19 của mùa giải 2015 sẽ chính thức diễn ra tại đường đua Yas Marina, ở Abu Dhabi.

Mùa giải khép lại bằng chặng đua thứ 19 ở đường đua Yas Marina, nơi mà Hamilton đã có chiến thắng trong mùa giải trước. Ở lần trở lại này, kịch tính đã không còn nữa khi mà ba vị trí chiến thắng cuối mùa giải đã được xác định. Hamilton vô địch, đồng đội Rosberg hạng nhì và thứ ba là Vettel, ở Yas Marina có thể chỉ là cuộc cạnh tranh vị trí trên bảng tổng sắp giữa Bottas và Raikkonen khi điểm sổ giữa 2 tay đua này chỉ là 1 điểm.

Abu Dhabi rất có duyên với Vettel khi anh đã lần đầu tiên vô địch thế giới tại đây và ở Yas Marina anh cũng đã có 3 chiến thắng trong các mùa giải gần đây. Trong chặng đua thứ 19 này, Vettel vẫn sẽ là tay đua khả dĩ nhất có thể cạnh tranh với bộ đôi của Mercedes để trở thành người thắng chặng. Bên cạnh đó Yas Marina cũng sẽ là một cơ hội thực tế tiếp theo để cho đội đua Ferrari hoàn thiện chiếc xe của mình cho kế hoạch mùa giải 2016.

Raikkonen vẫn sẽ là tay lái của Ferrari trong mùa giải 2016 và với sự ổn định về mặt nhân sự cũng như quá trình cải tiến đi đúng hướng, mùa giải 2016 hy vọng một sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa Ferrari và Mercedes. Khi được yêu cầu tổng hợp về mùa giải của mình, Raikkonen đã chia sẻ: “ Trên mức trung bình và tốt hơn so với mùa giải 2014, tuy nhiên tôi có thể làm tốt hơn thế, tôi sẽ cố gắng một lần nữa trong năm tới”.

Chặng 19, Abu Dhabi GP: Trận chiến cuối cùng - 1

Raikkonen trả lời phỏng vấn ở Abu Dhabi

Rosberg đã về nhất trong chặng đua ở Bzasil qua đó dập tắt hy vọng cạnh tranh vị trí thứ 2 của Vettel. Tuy nhiên, ở Abu Dhabi khi mọi chuyện đã an bài thì vinh dự là người chiến thắng trong chặng đua cuối cùng sẽ thôi thúc các tay đua tiến về phía trước, và một lần nữa người hâm mộ sẽ chờ đợi sự canh tranh quyết liệt giữa Vettel và bộ đôi của Mercedes.

Yas Marina là một đường đua mới và hiện đại, kể từ khi được đưa vào tổ chức các cuộc đua F1 (mùa giải 2009) thì Vettel đang dẫn đầu với 3 lần chiến thắng tiếp theo là Hamilton với 2 lần, người còn lại là Raikkonen với chiến thắng khá ấn tượng trong mùa giải 2012. Yas Marina còn có thể được xem là sân nhà của đội đua Ferrari khi họ đã đầu tư một khu vui chơi Ferrari World nằm ngay cạnh đường đua. Một đặc điểm nữa khá hấp dẫn là ở Abu Dhabi các tay đua sẽ xuất phát lúc hoàng hôn (17g địa phương) và cuộc đua sẽ kết thúc trong ánh sáng của đèn cao áp, điều đó khiến các tay đua đầy phần khích và họ cũng cần phải tập trung tối đa cho phần công việc của mình.

Chặng 19, Abu Dhabi GP: Trận chiến cuối cùng - 2

Yas Marina và Ferrari World

Pirelli sẽ cung cấp lốp Soft (vàng) và Super Soft (đỏ) trong cuộc đua ở Yas Marina Circuit. Ai sẽ là tay đua có chiến thắng trong chặng đua cuối cùng của mùa giải. Hamilton, Rosberg, Vettel, Raikkonen… những cái tên quen thuộc hay sẽ là một cái tên nào khác trên bục chiến thắng, Yas Marina là trận chiến cuối cùng của mùa giải, và khi tính cạnh tranh không còn quá gay gắt thì mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Đón xem ngày đua theo giờ Việt Nam, ngày đua phân hạng (qualifying): 20g00 thứ Bảy 28/11, ngày đua xếp hạng (race): 20g00 Chủ Nhật 29/11.

Dự đoán 5 tay đua có khả năng giành pole:

Hamilton

Rosberg

Vettel

Bottas

Raikkonen

Dự đoán 5 tay đua có khả năng thắng chặng:

Hamilton

Vettel

Rosberg

Raikkonen

Bottas

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DinhvuPro ([Tên nguồn])
F1 2024 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN