Chấn động: Flores hơn 26kg vẫn phạm luật, võ sỹ Việt hứng đòn oan ức?

Chủ Nhật, ngày 30/06/2019 10:01 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Ngay sau khi trận đấu võ sỹ Việt Nam đã có lý giải cho màn đọ sức chấn động.

Video Flores đấu Lưu Cường (nguồn Facebook: Quang Nháy)

Khán giả võ thuật Việt Nam rơi vào trạng thái thất vọng khi những cuộc thách đấu hấp dẫn giữa Pierre Flores với Trương Đình Hoàng, hay với tay đấm Huy Tùng vì nhiều lý do không thể diễn ra. Nhưng vào buổi trưa 29/6 tại Hà Nội, người yêu võ Việt đã được chứng kiến một màn thư hùng võ thuật chất lượng.

Chấn động: Flores hơn 26kg vẫn phạm luật, võ sỹ Việt hứng đòn oan ức? - 1

Flores (trái) thắng Lưu Cường nhờ đòn phạm luật?

Không phải là một nhân vật nổi tiếng nhưng Lưu Cường, một võ sỹ tán thủ Việt Nam đã thách đấu và đã lên sàn so tài với chuẩn võ sư Vịnh Xuân Nam - Pierre Flores. Cường chơi chủ động ngay từ đầu, anh tung ra những cú đá vào chân đối thủ nhưng Flores vẫn tỏ ra rất lì đòn, võ sư người Canada bình tĩnh đáp trả rồi phản công lại.

Từ một pha phản công như vậy, Flores đã xoay người tung đòn chỏ trúng mặt đối thủ. Dính đòn quá nặng Lưu Cường đã chuếnh choáng, mặt tay đấm sinh năm 1988 chảy máu. Trận đấu sau đó phải dừng lại ít phút trước khi đấu tiếp, nhưng gặp chấn thương khá đau đã ảnh hưởng tới thể lực của võ sỹ Lưu Cường. Ở khoảng phút thứ 4 trận đấu đã dừng lại.

Dừng cuộc chơi giữa trận, vì nhiều lý do Pierre Flores và Lưu Cường thống nhất là hòa trước sự chứng kiến 2 bên. "Yêu quý Pierre Francois Flores, rất fair (chơi đẹp), hơn hơi nhiều 26kg, tuy nhiên có ăn nhầm 1 chỏ sau. Vui là chính, good!", Lưu Cường cho biết Flores "ăn nhầm" đòn chỏ. Anh cũng chia sẻ với truyền thông rằng trận đấu này "hòa, không có thắng thua".

Cá nhân Flores rất hài lòng với trận đấu, võ sư người Canada đã cảm ơn Lưu Cường về màn so tài và tinh thần thượng võ của cả hai. Để giải đáp về cú chỏ của Flores bị gọi là "đòn bẩn" (phạm luật), Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh, ông Nam Anh Kiệt (VXNA) cho biết: "Luật hai bên đã thống nhất không cấm dùng chỏ. Chỉ cấm: xỉa, móc vào mặt, bóp yết hầu, đá hạ bộ và cào cắn".

Tổng đàn chủ VNNA, sư huynh của Flores cũng cho biết không có chuyện Flores hơn Lưu Cường tới 26kg. "Tôi khẳng định ở trận đấu này, cân nặng của Flores là 89kg. Tôi bất ngờ khi Lưu Cường cho rằng anh ấy nhẹ hơn Flores tận 26kg. Tôi không nghĩ Lưu Cường chỉ nhẹ 53kg".

Theo khẳng định của Tổng đàn chủ VXNA thì có thể thấy Flores đã có chiến thắng không phạm luật trước Lưu Cường, bởi đòn chỏ của võ sư Canada không hề bị cấm (theo luật hai bên quy định).

Chấn động: Flores bất ngờ quyết đấu võ sỹ Việt Nam, kết quả không tưởng

Flores đã có một trận đấu quyết liệt với võ sỹ Việt Nam ở Hà Nội vào trưa 29/6.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Võ sư Việt Nam đấu cao thủ Vịnh Xuân Pierre Flores