Trận đấu nổi bật

diane-vs-maria-lourdes
Argentina Open
Diane Parry
0
Maria Lourdes Carle
1
renata-vs-elizabeth
Argentina Open
Renata Zarazua
0
Elizabeth Mandlik
0
polona-vs-julia
Argentina Open
Polona Hercog
0
Julia Riera
2

Cậu bé nhặt rác lập hat-trick HCV SEA Games

Vượt qua chuyện trọng tài thiên vị chủ nhà lộ liễu, Nguyễn Đình Toàn cùng người đồng đội Nguyễn Minh Tú giành tấm HCV quyền đôi nam nữ phối hợp. Đây là lần thứ 3 liên tiếp cậu bé từng phải kiếm sống bằng nghề nhặt rác giành HCV SEA Games.

Nguyễn Đình Toàn và Nguyễn Minh Tú từng 3 lần liên tiếp giành HCV thế giới các năm 2009, 2010, 2011 và HCĐ năm 2013 nội dung quyền đôi nam nữ phối hợp. Tuy nhiên, bước vào tranh tài tại SEA Games 27, bộ đôi này vẫn khá run và không chắc chắn mình có thể giành vàng bởi trươc đó các trọng tài thiên vị trắng trợn cho VĐV Myanmar, giúp chủ nhà giành cú đúp HCV nội dung quyền đơn nam, nữ dù VĐV của họ thi đấu mắc rất nhiều lỗi.

"Nhìn kết quả hai nội dung trước đó, rõ ràng các trọng tài đã không công tâm, thiên vị cho VĐV chủ nhà. Điều đó khiến chúng tôi hơi lo. Tuy nhiên, rất nhanh chúng tôi đã bình tĩnh lại và nghĩ rằng họ càng không công tâm thì mình càng phải biểu diễn thật hoàn hảo", Nguyễn Đình Toàn chia sẻ.

Cậu bé nhặt rác lập hat-trick HCV SEA Games - 1

Đình Toàn - Minh Tú biểu diễn xuất sắc, giành HCV thuyết phục tại nhà thi đấu Wunna Theikdi

Bằng bản lĩnh của nhà vô địch thế giới, Nguyễn Đình Toàn và Nguyễn Minh Tú đã thể hiện bài thi một cách xuất sắc, giành 8,355 điểm, ẵm HCV thuyết phục. Đây là lần thứ 3 liên tiếp Nguyễn Đình Toàn cùng đồng đội giành HCV SEA Games, trước đó anh từng đăng quang tại Lào và Indonesia.

Điều đặc biệt, ban đầu Đình Toàn đến với taekwondo không phải để thi đấu chuyên nghiệp giành huy chương. Gia đình Đình Toàn khó khăn, anh từng phải đi nhặt rác để kiếm sống. Trong những lần đi làm, Đình Toàn không ít lần bị "tranh miếng ăn", phải đụng chân, đụng tay. Thân hình nhỏ thó (cao 1m60, nặng 55kg), Đình Toàn nhiều lần bị bắt nạt, bầm dập thân thể. Ấm ức, anh đã quyết định đi học võ để phòng thân.

Cậu bé nhặt rác lập hat-trick HCV SEA Games - 2

Đình Toàn - Minh Tú là cặp đôi vàng của taekwondo Việt Nam

Do mục đích học võ để tự vệ nên Đình Toàn chọn đối kháng. Tuy nhiên, con mắt nhà nghề của võ sư Lê Minh Khương đã phát hiện ra ở Đình Toàn chất lửa, cái thần mà người biểu diễn quyền rất cần. Chính vì vậy vị võ sư này đã hướng Đình Toàn theo nội dung biểu diễn, phát triển anh để giờ Việt Nam có được một võ sĩ thuộc hàng đẳng cấp thế giới, gặt hái vô khối huy chương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lâm Thỏa (Từ Myanmar) (Zing.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN