Cặp đôi cầu lông Việt Nam "làm trùm" giải quốc tế: Thua cực sốc đôi trẻ

Thứ Năm, ngày 24/10/2019 00:06 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cầu lông) Cặp đôi cầu lông nam nữ số 1 Việt Nam có trận thua chóng vánh trước đôi trẻ Indonesia.

Từng nhiều năm thi đấu cùng nhau, Đỗ Tuấn Đức và Phạm Như Thảo trở thành một cặp đôi nam nữ có lối chơi ổn định và gặt hái được nhiều thành công, họ cũng đang là cặp đôi nam nữ số 1 Việt Nam. Trên "bản đồ" cầu lông thế giới, Đỗ Tuấn Đức đang được xếp hạng 180 nam nữ và Phạm Như Thảo hạng 59 nam nữ, chính bởi vậy cặp đôi đã được chọn là hạt giống số 1 giải cầu lông quốc tế Indonesia Challenge 2019.

Cặp đôi cầu lông Việt Nam "làm trùm" giải quốc tế: Thua cực sốc đôi trẻ - 1

Cặp đôi số 1 đôi nam nữ cầu lông Việt Nam thua sốc ở giải Indonesia Challenge. Ảnh Bwfbadminton

Giải Challenge đang diễn ra tại Indonesia từ 22 tới 27/10 có tổng giá trị giải thưởng 25 nghìn USD cạnh tranh ở 5 nội dung khác nhau. Có 5 tay vợt Việt Nam tham dự Indonesia gồm Tiến Minh, Cao Cường (đơn nam), Vũ Thị Trang (đơn nữ) và Đỗ Tuấn Đức/Phạm Như Thảo (đôi nam nữ).

Trải qua ngày thi đấu đầu tiên 22/10, tay vợt số 2 đơn nam Việt Nam - Phạm Cao Cường đã bị loại, Nguyễn Tiến Minh hiện tại đã đi tới vòng 3. Vợ Tiến Minh - Vũ Thị Trang sẽ đụng độ với tay vợt 24 tuổi chủ nhà - Gabriela Meilani Moningka ở vòng 1.

Là hạt giống số 1 đôi nam nữ, Đỗ Tuấn Đức và Phạm Như Thảo gặp thuận lợi khi không phải đụng độ với các hạt giống sớm nhưng kết quả không ai ngờ đã xảy ra. Cặp đôi nam nữ chủ nhà Ghifari Prihardika (19 tuổi, hạng 156) và Indah Jamil (17 tuổi, hạng 123 thế giới) đã chơi như "lên đồng" và hạ cặp Tuấn Đức / Phạm Thảo sau 2 set chóng vánh 21-5, 21-12.

"Làm trùm" giải đấu nhưng lại thua sốc ở ngay vòng đầu tiên trước một cặp đối thủ rất trẻ, đây là một cú sốc không chỉ với Tuấn Đức/Phạm Thảo mà là kết quả bất ngờ nhất của Indonesia ngày thi đấu thứ 2 (23/10).

Lực sỹ 15 tuổi Việt Nam giật 4 HCV phá 2 kỷ lục châu Á

Sau 3 kỷ lục thế giới, Tú Tùng tiếp tục xô đổ 2 kỷ lục khác ở giải châu Á.

Theo Q.H (Khám Phá)

sự kiện Cầu lông đỉnh cao