Trận đấu nổi bật

novak-vs-juan-pablo
Roland Garros
Novak Djokovic
3
Juan Pablo Varillas
0
karolina-vs-elina
Roland Garros
Karolina Muchova
2
Elina Avanesyan
0
carlos-vs-lorenzo
Roland Garros
Carlos Alcaraz
3
Lorenzo Musetti
0
elina-vs-daria
Roland Garros
Elina Svitolina
2
Daria Kasatkina
0
sebastian-vs-stefanos
Roland Garros
Sebastian Ofner
0
Stefanos Tsitsipas
3
sloane-vs-aryna
Roland Garros
Sloane Stephens
0
Aryna Sabalenka
2

Campuchia treo thưởng chưa từng có cho VĐV đoạt HCV SEA Games

Sự kiện: SEA Games 32

Nếu mang về HCV cho Campuchia tại SEA Games 32, một VĐV võ Kun Khmer sẽ lập tức được trở thành một sĩ quan cảnh sát quốc gia...

Campuchia treo thưởng chưa từng có cho VĐV đoạt HCV SEA Games - 1

Theo truyền thông Campuchia, chủ nhà SEA Games 32 đặt hy vọng rất cao vào môn Kun Khmer (được coi là võ cổ truyền của Campuchia). Họ hy vọng đây sẽ là mỏ vàng để giúp thể thao Campuchia giành 103 HCV, đứng trong tốp 3 toàn đoàn tại sự kiện thể thao sắp tới.

Nhằm kích thích tinh thần tập luyện và thi đấu của các CĐV, Campuchia đã treo thưởng lớn. Với riêng các VĐV theo môn võ này thì ai giành HCV, người đó sẽ được đặc cách gia nhập lực lượng cảnh sát quốc gia.

Mức lương trung bình của một cảnh sát Campuchia dao động từ 2,2-2,5 triệu riel, tương đương 12-15 triệu đồng/tháng. Đây là thu nhập rất ổn tại Campuchia. Do vậy, chắc chắn ngoài vinh dự, phần thưởng này đồng thời cũng tạo cơ hội tốt để các VĐV Kun Khmer có được cuộc sống ổn định lâu dài sau khi giải nghệ.

Campuchia treo thưởng chưa từng có cho VĐV đoạt HCV SEA Games - 2

Môn Kun Khmer hứa hẹn trở thành mỏ vàng của Campuchia

Môn võ Kun Khmer đang trở thành tâm điểm trước khi SEA Games 32 khởi tranh. Trong nhiều tuần qua, đã có những tranh cãi giữa thể thao Thái Lan và Campuchia về môn này. Phía Thái Lan cho rằng đây là môn Muay Thai (kickboxing), trong khi với Campuchia thì gọi Kun Khmer.

Thái Lan quyết liệt phản đối điều này. Họ cho rằng môn võ xuất phát từ Thái Lan và đã được quốc tế công nhận nên phải được “ghi danh” dưới cái tên Muay Thai tại SEA Games 32. Tranh luận không có hồi kết khiến tuần trước, thủ tướng Hun Sen đã phải lên tiếng.

Trên tờ Phnom Peng Times, ông Hun Sen cho rằng nếu SEA Games tổ chức tại Thái Lan thì phương án gọi môn này là Muay Thai là chính xác, nhưng đây là sự kiện diễn ra ở Campuchia. Ông cũng hy vọng các bên chấm dứt tranh cãi từ đây để đồng lòng hướng tới giải đấu.

Nguồn: https://tienphong.vn/campuchia-treo-thuong-chua-tung-co-cho-vdv-doat-hcv-sea-games-post1518285.t...

Hy vọng mới của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 32

Sau một kỳ SEA Games rực rỡ trên sân nhà, đội tuyển điền kinh Việt Nam chuẩn bị hướng đến kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á tiếp theo với một đội hình trong giai đoạn chuyển...

Chia sẻ
Theo Đặng Lai (Tiền Phong)
SEA Games 32 Xem thêm
Báo lỗi nội dung