Trận đấu nổi bật

novak-vs-juan-pablo
Roland Garros
Novak Djokovic
3
Juan Pablo Varillas
0
karolina-vs-elina
Roland Garros
Karolina Muchova
2
Elina Avanesyan
0
carlos-vs-lorenzo
Roland Garros
Carlos Alcaraz
3
Lorenzo Musetti
0
elina-vs-daria
Roland Garros
Elina Svitolina
2
Daria Kasatkina
0
sebastian-vs-stefanos
Roland Garros
Sebastian Ofner
0
Stefanos Tsitsipas
3
sloane-vs-aryna
Roland Garros
Sloane Stephens
0
Aryna Sabalenka
2

Lý Hoàng Nam dời ngày cưới, vẫn đua HCV tennis tại SEA Games 32

Sự kiện: Lý Hoàng Nam Thể thao

(Tin thể thao, tin quần vợt) Tin vui cho thể thao Việt Nam khi tay vợt chủ lực Lý Hoàng Nam sẽ chính thức khoác áo tuyển quốc gia tại SEA Games 32, bất chấp phải dời ngày tổ chức đám cưới.

Cách đây 1 tháng, Lý Hoàng Nam và CLB quần vợt Hải Đăng Tây Ninh đã làm đơn gửi Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam cùng Liên đoàn quần vợt Việt Nam xin được rút lui khỏi đội tuyển quần vợt Việt Nam cũng như không tham dự SEA Games 32, với lý do tập trung cho mục tiêu giành suất tham dự vòng loại Roland Garros 2023.

Lý Hoàng Nam dời ngày cưới, vẫn đua HCV tennis tại SEA Games 32 - 1

CLB Hải Đăng Tây Ninh và Tổng cục TDTT tìm được tiếng nói chung giúp Hoàng Nam có thể thi đấu tại SEA Games 32

Tuy nhiên, nguyên nhân lớn nhất của sự việc này xuất phát từ những bất cập trong vấn đề chăm sóc cho đội tuyển nam quần vợt quốc gia tham dự Davis Cup 2023 vào đầu tháng 2 tại Bắc Ninh.

Điều này dẫn đến việc CLB quần vợt Hải Đăng Tây Ninh đã tuyên bố sẽ không để bất kỳ tay vợt nào mà CLB đã bỏ rất nhiều công sức và tiền bạc ra đầu tư, trong đó có Lý Hoàng Nam và tay vợt số 2 Việt Nam là Trịnh Linh Giang khoác áo tuyển quốc gia. Đồng nghĩa với việc thời điểm đó họ tuyên bố không tham dự SEA Games 32 tại Campuchia vào đầu tháng 5 tới.

Lý Hoàng Nam dời ngày cưới, vẫn đua HCV tennis tại SEA Games 32 - 2

Tay vợt số 1 Việt Nam chấp nhận dời ngày tổ chức lễ cưới để dự SEA Games

Để giải quyết những mâu thuẫn này, ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo CLB quần vợt Hải Đăng Tây Ninh.

Sau buổi gặp gỡ này, tin vui cho người hâm mộ khi cả hai bên đã tháo gỡ những khúc mắc và cùng hướng đến một cái đích chung là vì sự phát triển của thể thao Việt Nam. Trong đó, Tổng cục nhấn mạnh việc dành sự trân trọng cho những đóng góp của các doanh nghiệp, CLB đã đầu tư cho VĐV, điển hình là Lý Hoàng Nam.

Cũng sau buổi gặp gỡ, Tổng cục TDTT và CLB Hải Đăng Tây Ninh cùng đồng ý việc Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang sẽ cùng khoác áo đội tuyển Việt Nam thi đấu tại SEA Games 32 tới đây.

“Chúng tôi nhận thấy thiện chí rất cao của Tổng cục trong buổi gặp gỡ mới đây, nhất là vì cái chung của quần vợt nước nhà cũng như trân trọng đóng góp của CLB trong việc phát triển VĐV. Chính vì vậy mà CLB sẽ chia sẻ trách nhiệm, hỗ trợ hết mình và đồng ý cho các tay vợt của CLB là Hoàng Nam và Linh Giang thi đấu ở SEA Games tới”, lãnh đạo CLB Hải Đăng Tây Ninh xác nhận.

Lý Hoàng Nam dời ngày cưới, vẫn đua HCV tennis tại SEA Games 32 - 3

Hoàng Nam đang là tay vợt vô địch 2 kỳ SEA Games liên tiếp

Đáng chú ý, ngay khi biết tin bản thân sẽ chính thức khoác áo tuyển quốc gia tại SEA Games 32, Lý Hoàng Nam đã lập tức dời ngày tổ chức lễ cưới của mình để thực hiện nghĩa vụ quốc gia, hướng tới cuộc đua bảo vệ tấm HCV đơn nam tennis anh đã giành được ở kỳ Đại hội trước.

Cụ thể, theo kế hoạch ban đầu đã được hai bên gia đình sắp xếp, lễ ăn hỏi của Hoàng Nam và hôn thê Nguyễn Huỳnh Phương Trinh sẽ diễn ra vào ngày 12/3, trong khi đám cưới bên nhà trai tại Tây Ninh tổ chức vào ngày 30/4, còn đám cưới đãi tiệc bên nhà gái tại TP.HCM diễn ra vào ngày 6/5 (trùng thời điểm diễn ra SEA Games).

Chính vì vậy, Hoàng Nam đã xin ý kiến hai bên gia đình và quyết định đổi ngày tổ chức đám cưới và đãi tiệc bên nhà gái thay đổi chuyển sang ngày 22/4.

Lý Hoàng Nam dời ngày cưới, vẫn đua HCV tennis tại SEA Games 32 - 4

Trước đó, Hoàng Nam đã cầu hôn bạn gái vào giữa tháng 2 

Theo Hoàng Nam chia sẻ, nhà đương kim vô địch SEA Games cho biết bản thân cảm thấy rất vui mừng khi những khúc mắc giữa các bên đã được gỡ bỏ và bản thân anh có thể khoác áo cho tuyển quốc gia ở SEA Games 32.

Tay vợt số 1 Việt Nam khẳng định sẽ cố gắng hết mình để đáp lại sự kỳ vọng từ mọi người. Trong khi đó, cả gia đình Hoàng Nam lẫn cô bạn gái Phương Trinh đều bày tỏ sự ủng hộ cho Hoàng Nam trong việc dời ngày tổ chức đám cưới vì đội tuyển quốc gia.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/ly-hoang-nam-doi-ngay-cuoi-van-dua-hcv-tennis-tai-sea-games-32...

Tay vợt số 1 Việt Nam cầu hôn bạn gái hot girl, có đám cưới năm nay?

(Tin thể thao, tin quần vợt) Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã cầu hôn thành công cô bạn gái xinh đẹp sau 5 năm quen nhau và dự kiến sẽ kết hôn trong năm nay.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Lý Hoàng Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung