Bóng chuyền Việt có "Vua ghi điểm" ASIAD 2018: Quyết phá dớp HCV SEA Games

Thứ Bảy, ngày 23/11/2019 19:11 PM (GMT+7)

(Tin SEA Games) ĐT bóng chuyền nam Việt Nam có lực lượng hùng hậu dự SEA Games 30.

ĐT bóng chuyền nam Việt Nam đã có chuyến tập huấn tại Quảng Đông, Trung Quốc từ hôm 8/11 trước khi chốt danh sách dự SEA Games 30. 14 thành viên được chọn được đánh giá là những cái tên xứng tầm, nhưng 2 cầu thủ bị loại vẫn gây sự bất ngờ.

Bóng chuyền Việt có "Vua ghi điểm" ASIAD 2018: Quyết phá dớp HCV SEA Games - 1

Tuyển bóng chuyền nam Việt Nam thắng cả 2 trận giao hữu tại Trung Quốc

Sự góp mặt của Từ Thanh Thuận, “Vua ghi điểm” của ASIAD 2018 (126 điểm), là hiển nhiên trong khi libero Huỳnh Trung Trực được đánh giá là libero số 1 Đông Nam Á. Nhưng ở một trong hai VĐV bị loại, đối chuyền Nguyễn Văn Hạnh và phụ công Nguyễn Phúc Lộc, sự vắng mặt của Văn Hạnh gây nhiều ngạc nhiên bởi anh được đánh giá là có trình độ chỉ kém Thanh Thuận.

Sự vắng mặt của Văn Hạnh có vẻ đến từ việc ban huấn luyện đã quyết định sẽ dựa vào Thanh Thuận trong vai trò chủ chốt, bên cạnh đó Văn Hạnh bị đánh giá là có bước một không tốt nên thay vào đó sự tin tưởng được trao cho các cầu thủ trẻ hơn.

ĐT bóng chuyền nam Việt Nam đã vào chung kết 2 lần và đoạt HCĐ 3 lần trong 5 kỳ SEA Games đã qua. Mặc dù đã thắng cả 2 trận giao hữu tại Trung Quốc trước các đối thủ đại học được lựa chọn kỹ (chiều cao đều trên 1m90 và thậm chí có ngoại binh), ĐT Việt Nam vẫn sẽ phải thể hiện một phong độ tốt ở những trận đấu quan trọng nhất để phá dớp.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/bong-chuyen-viet-co-34vua-ghi-diem34-asiad-2018-quyet-pha-dop-hcv-sea...

Thanh Thúy 1m93 uy vũ chơi bóng chuyền ở Nhật Bản: Bật cao đập ”búa bổ”

Thanh Thúy có lần thứ 3 ra sân tại giải bóng chuyền VĐQG nữ Nhật Bản 2019/2020.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Bóng chuyền SEA Games 30