Bóng chuyền nữ Việt nam có tay đập 1m88: Bật 3m13 hơn Thanh Thúy 1m93

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ mạnh lên rất nhiều khi có sự phục vụ của tay đập đẳng cấp này.

SEA Games 30 sẽ diễn ra vào cuối năm nay, thời điểm hiện tại đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang nhận được nhiều thông tin rất có lợi cho mục tiêu giành tấm HCB. Đầu tiên là việc hai đối thủ của chúng ta, Indonesia và Philippines có thể sẽ không có được sự phục vụ của hai tay đập đẳng cấp nhất, thứ hai là việc Nguyễn Thị Bích Tuyền đang bình phục hoàn toàn chấn thương.

Bóng chuyền nữ Việt nam có tay đập 1m88: Bật 3m13 hơn Thanh Thúy 1m93 - 1

Thanh Thúy (trái) có chiều cao tốt nhất trong số các VĐV nữ bóng chuyền Việt nhưng Bích Tuyền (phải) là người bật cao nhất

Nổi lên từ 2 năm trước, chủ công Bích Tuyền khi đó mới chỉ 17 tuổi đã trở thành một tay đập "khét tiếng", khiến nhiều hàng thủ đối phương không khỏi ngao ngán. Bích Tuyền luôn có thể tung ra những pha nhảy đập trái phá trên lưới, hay những cú dứt điểm sấm sét từ sau vạch 3 m chẳng khác gì các tuyển thủ nam hàng đầu.

Yếu tố thể hình (1m88) là một điều kiện quan trọng để Bích Tuyền có được những kỹ năng đặc biệt, nhưng điều kiện tiên quyết giúp Tuyền thành công chính là nghị lực và nỗ lực tập luyện. Tới với bóng chuyền Long An từ khi 14 tuổi là một "viên ngọc thô" song Bích Tuyền đã nỗ lực vươn lên để khẳng định tài năng tại CLB và sắp tới là trong đội hình tuyển quốc gia.

Bích Tuyền từng được dự VTV 2018 trong đội hình tuyển U23 Việt Nam và sắp tới cô có vinh dự được chơi cho đội tuyển khi được triệu tập để chuẩn bị cho SEA Games 30. Do chấn thương Tuyền đã lỡ cả 2 giải U23 châu Á và VTV Cup trên sân nhà, hy vọng lần này vận đen sẽ buông tha tay đập 19 tuổi.

Thực ra Bích Tuyền đã trở thành một tài năng cách đây 2 năm, khi cô trở thành nữ VĐV bật cao nhất Việt Nam. Chủ công Thanh Thúy với chiều cao 1m93 (cao nhất VĐV nữ Việt) có tầm bật nhảy (3m07) chỉ đứng thứ 3 Việt Nam, người đứng thứ hai là Hà Ngọc Diễm cao 1m77 bật nhảy 3m10 và Bích Tuyền là VĐV đặc biệt nhất khi bật tới 3m13.

Với những đặc điểm vượt trội kể trên, Bích Tuyền từng được người ta ví với chủ công xuất sắc của Indonesia - Aprilia Manganang chủ công chỉ cao 1m7 nhưng có thể bật cao tới 3m10. Có Bích Tuyền lên tuyển, Thanh Thúy sẽ có người "chia lửa" trên hàng công, đội tuyển nữ Việt Nam chắc chắn sẽ tấn công khó lường hơn ở SEA Games sắp tới.

Thanh Thúy 1m93 sang Nhật Bản lương 4,5 tỷ đồng: Khúc mắc bất ngờ

Nhận được mức lương mơ ước nhưng Thanh Thúy chưa chắc đã chơi tại Nhật Bản.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Bóng chuyền Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung